Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Đồn Vàng Chia Tay Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái

Cập nhật lúc 08:02 24/10/2015

WGPHH: Lúc 10g, ngày 14.10.2015, cộng đoàn Giáo xứ Đồn Vàng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Cha xứ Giuse Nguyễn Đức Khoái trước khi ngài đi nhận nhiệm sở mới.

Hiện diện trong Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ, các hội đoàn và bà con giáo dân các họ giáo cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái dâng Thánh lễ chia tay Giáo xứ Đồn Vàng

Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse ngỏ lời cảm ơn sự hiện diện của cộng đoàn như một sự hiệp thông nâng đỡ an ủi ngài trước lúc rời xa xứ Đồn Vàng để đi nhận nhiệm sở mới.

Trong bài giảng, Cha Giuse đã chia sẻ Tin Mừng theo Thánh Luca. Ngài nhấn mạnh đến vai trò sống và thực thi ý Chúa trong đời sống của người kitô hữu như nhân chứng sống động của Tin Mừng, chứ không vị hình thức như người Pharisêu. Để kết bài giảng cha nói: ''tôi sắp chia tay anh chị em nhưng sẽ không có gì thay đổi vì chúng ta là những chứng nhân của Tin Mừng Chúa Giêsu phục sinh''. Cha cầu chúc và ước mong cộng đoàn giáo xứ luôn sống hiệp nhất yêu thương nhau

Cộng đoàn sốt sáng tham dự Thánh lễ

Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có lời chia tay và cảm ơn Cha Giuse - người đã yêu thương, gắn bó với giáo xứ trong suốt 7 năm 9 tháng qua. Với cương vị mục tử, Cha Giuse đã tận tụy chăm lo phần linh hồn cho đoàn chiên trong giáo xứ. Cha cũng vất vả, lo lắng và xây dựng cho giáo xứ hai ngôi thánh đường: Đồn Vàng và Kiệt Sơn. Đặc biệt, dưới sự chăm lo của cha, người giáo hữu tân tòng gia tăng đáng kể. Cha cũng dày công thành lập nhiều hội đoàn trong giáo xứ. Vị đại diện cũng cho cộng đoàn nhìn lại chặng đường ân tình đầy vất vả gian nan và những gương sáng mà Cha Giuse đã để lại cho giáo xứ; đồng thời bày tỏ sự luyến thương của bà con giáo dân khi phải chia tay cha. Vì thánh ý Chúa, bà con giáo dân cũng sẵn sàng đáp tiếng “xin vâng” để cha thanh thản, vui vẻ tiến bước trong chặng đường tiếp theo và cầu chúc cha luôn hạnh phúc, thăng tiến nơi nhiệm sở mới. Hình ảnh về cha - người thợ gặt cần mẫn, chuyên chăm phục vụ cánh đồng của Chúa sẽ còn mãi trong tâm trí người giáo dân xứ Đồn Vàng.

Vị đại diện giáo xứ có lời chia tay và cám ơn Cha Giuse

Sau Thánh lễ là tiệc chia tay. Bà con giáo dân cùng chia sẻ với Cha Giuse trong bữa cơm ân tình, thân thiết như một lời chào biểu lộ sự hiệp thông của những thành viên trong một gia đình. Cầu chúc Cha Giuse luôn là vị mục tử nhân lành và là chứng nhân sáng ngời của Chúa giữa đoàn chiên trong hành trình sắp tới.
ột vài hình ảnh:

Giáo xứ Đồn Vàng