Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Yên Phú Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Cập nhật lúc 15:21 19/10/2015
WGPHH: Chúa Nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2015, Giáo xứ Yên Phú vui mừng đón tiếp các anh chị em chưa biết Chúa đến gặp gỡ, trò chuyện trong Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo.
 "Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ,
loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo.” (Mc 16, 15)
Hợp với toàn thể Giáo hội, giáo xứ Yên Phú hân hoan mừng Khánh nhật Truyền Giáo. Chúa Nhật Truyền Giáo hằng năm là cơ hội thuận tiện để những anh chị em trong giáo xứ gặp gỡ bà con lương dân và được cùng nhau tham dự Thánh lễ.

Niềm vui Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo
Chúa Nhật, ngày 18 tháng 10 năm 2015, Cha Phụ trách Giuse Vũ Quang Tấn O.P và cộng đoàn Giáo xứ Yên Phú vui mừng đón tiếp các anh chị em chưa biết Chúa đến gặp gỡ, trò chuyện trong Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo; họ đến từ các dân tộc thiểu số lân cận như: dân tộc Dao (Mán), dân tộc Tày (Thổ), dân tộc Cao-lan và HMông.

Một khách mời người Dân tộc thiểu số
Trong Thánh lễ, Cha Phụ trách Giuse tỏ bày niềm vui được đón tiếp các anh chị em lương dân đến với Nhà Chúa – Nhà Cầu nguyện của muôn dân. Cha Giuse giới thiệu với anh chị em lương dân hình ảnh một Hài Nhi Giêsu – là Thiên Chúa giáng sinh trong cảnh thấp hèn và ở giữa nhân loại. Chúa yêu thương tất cả mọi người nhất là những người có tâm hồn nghèo khó, đơn sơ. Cha Giuse còn dẫn chứng bằng video cảnh Đức Thánh Cha Phanxicô – một con người khiêm tốn, cởi mở và sẵn sàng đến với mọi người, nhất là những người đau khổ trong tâm hồn cũng như thể xác.
Kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse và Hội đồng giáo xứ có buổi nói chuyện nhằm trao đổi, góp ý để xây dựng cho nhau, hầu trong mối tương quan giữa người Công giáo và anh chị em lương dân ngày càng tốt đẹp hơn.

Gặp gỡ bà con lương dân
Cuối cùng là bữa ăn huynh đệ và chia tay, anh chị em lương dân mời bà con trong giáo xứ đến thăm nhà họ vào dịp gần nhất.
Lạy Chúa, xin dùng chúng con như khí cụ bình an của Chúa, để chúng con mang niềm vui Tin Mừng đến với mọi người nhất là những anh chị em chưa biết Chúa.

M
ột số hình ảnh của Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo:

BTT Giáo xứ Yên Phú

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.