Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Họ Nhỏ Với Một Tinh Thần Truyền Giáo Lớn

Cập nhật lúc 11:04 24/10/2019
WGPHH - Nhận thức rõ được trách nhiệm của mình trong công cuộc truyền giáo của Giáo hội, tối ngày 22.10.2019, giáo họ Ngoại Thôn – giáo xứ Thuấn Nội đã tổ chức một buổi giao lưu, chia sẻ vô cùng ý nghĩa cùng đông đảo các anh chị em tôn giáo bạn.
Ngoại Thôn là một giáo họ nhỏ bé trong năm giáo họ thuộc giáo xứ Thuấn Nội. Nơi đây, đời sống Đức Tin gặp không ít khó khăn do lich sử và thời cuộc. Tiếp nối bước chân những vị mục tử đi trước, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng đang cùng với bà con giáo dân nơi đây cố gắng đưa giáo họ đi lên trong đời sống đạo.
Trong tháng truyền giáo này, ban hành giáo cùng toàn thể bà con giáo dân giáo họ Ngoại Thôn đã đẩy mạnh tinh thần truyền giáo. Tất cả mọi người, mọi hội đoàn đều nhiệt tình mời các anh chị em tới tham dự Thánh lễ và giao lưu trong ngày Khánh nhật Truyền giáo. Vì thế, tuy giáo họ không đông, nhưng đã có gần 100 người lương dân, thuộc nhiều thành phần khác nhau trong xã hội đã tới tham dự Thánh lễ và giao lưu với bà con trong giáo họ.
19g30 đội hoa của giáo họ đã dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi trong bầu khí trang nghiêm sốt sáng và đầy tâm tình. Sau Thánh lễ, đội hoa “biến” thành ban tiếp tân một cách rất chu đáo và thân thiện. Giáo họ cũng vừa xây dựng xong một "nhà phòng" khang trang nhưng cũng nhỏ bé, vừa đủ không gian để mọi người có thể ngồi vừa dự tiệc trà vừa giao lưu khiến cho bầu khí trở nên gần gũi, ấm áp và tràn ngập tình thân ái.
Những thắc mắc, suy tư của những vị khách mời và cả bà con giáo dân được cha xứ Giuse và quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa giải đáp một cách rõ ràng và chi tiết. Qua đó những vị khách mời tôn giáo bạn có thể hiểu rõ hơn về những “người hàng xóm” của mình và về đạo Công giáo. Tất cả mọi người đều nhiệt tình hưởng ứng các phần của chương trình, từ giao lưu văn nghệ đến giải đáp thắc mắc hay phần đố vui với chủ đề Tình yêu gia đình…
Bài ca “Một chút duyên, một chút tình” do các bạn giới trẻ và huynh trưởng thực hiện đã khép lại chương trình giao lưu đầy ý nghĩa này. Lời ca “vì mình là anh em, chúng một Cha trên trời… nguyện trở thành yêu thương, nên một trong yêu thương” đã vang theo bước chân của những người tham dự chương trình giao lưu đầy tình thân ái hôm nay. Mỗi vị khách khi ra về đều nhận được một món quà đầy ý nghĩa của cha Giuse và giáo họ - là cuốn sách “Đạo yêu thương” cầm trên tay và nụ cười rạng rỡ trên môi.
Ước mong sao mọi Kitô hữu đều có tinh thần truyền giáo mạnh mẽ, để cùng với các vị mục tử đem Tin Mừng ướp mặn trần gian.

Những hình ảnh:

Phêrô Nguyễn Bá Tới

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.