Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 09:30 23/10/2019
WGPHH - Chúa nhật 29 Thường niên năm nay, Giáo hội dành riêng để cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc. Trong tâm tình đó, tối Chúa nhật, ngày 21.10.2019, tại nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân đã diễn ra Thánh lễ khánh nhật truyền giáo, dâng hoa đồng diễn của hai giáo xứ Mộ Xuân và Dư Ba, và buổi giao lưu với các tôn giáo bạn.
Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 19g30, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ còn có toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ Mộ Xuân, đội hoa giáo xứ Dư  Ba và anh chị em không cùng tôn giáo được mời đến tham dự.
Ngỏ lời trước Thánh lễ, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy hướng tới nguồn cội đích thực của mình chính là Thiên Chúa. Ngài cũng mời gọi mọi người làm chứng cho tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa bằng đời sống chứng tá, bằng gương sáng trong cuộc sống hằng ngày. Mỗi Kitô hữu là một tấm gương phản chiếu lòng thương xót của Thiên Chúa trong trần gian, chiếc gương có trong, có sáng thì những người xung quanh mới có thể thấy tỏ tường tình yêu của Thiên Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, bằng những ngôn từ dễ hiểu, nhưng mang đầy ý nghĩa, cha Giuse nhấn mạnh đến truyền giáo là giới thiệu Đức Giêsu cho mọi người. Như người xưa vẫn nói: Vô tri bất mộ - Phải hiểu biết mới có thể yêu mến. Vậy muốn những người anh em tôn giáo bạn yêu mến Thiên Chúa, yêu mến đời sống Kitô hữu thì mỗi người Kitô hữu phải giới thiệu cho họ nhận biết Chúa bằng nhiều phương thế khác nhau: qua giáo lý, qua các phương tiện thông tin và đặc biệt qua đời sống bác ái yêu thương.
Ngay sau Thánh lễ, 140 chị em mân côi thuộc hai giáo xứ Mộ Xuân và Dư Ba cùng đồng diễn dâng lên Mẹ những đóa hoa, những nén hương trầm và những tràng chuỗi mân côi để tỏ lòng yêu mến Mẹ cùng khấn xin Mẹ ghé mắt thương nhìn đến công cuộc truyền giáo đầy cam go thử thách của Giáo hội ngày hôm nay.
Cuối cùng là chương trình giao lưu, gặp gỡ với các tôn giáo bạn trong ngày khánh nhật truyền giáo. Mở đầu cho chương trình, cha Giuse nói lên mục đích và ý nghĩa của buổi giao lưu hôm nay là cùng tìm hiểu, chia sẻ về niềm tin của nhau, hầu có thể thông cảm, yêu thương cũng như cộng tác với nhau trong cuộc sống. Ngay sau đó là những chia sẻ và những giải đáp thắc mắc giữa cha Giuse với anh chị em tôn giáo bạn cũng như với cộng đoàn được diễn ra trong bầu khí cởi mở, vui tươi và thân thiện.
Buổi giao lưu được kết thúc vào lúc 22g00, mọi người ra về trong bình an của Thiên Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân