Thứ tư, 17/04/2024

Giáo Lý Viên Giáo Xứ Bãi Dòng Mừng Bổn Mạng

Cập nhật lúc 17:08 22/10/2019
WGPHH - Ngày 18.10.2019, lễ kính thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng, anh chị em giáo lý viên (GLV) giáo xứ Bãi Dòng tổng kết mục vụ giáo lý và mừng bổn mạng tại nhà thờ giáo xứ thật ý nghĩa và sinh động.
Ngay từ đầu giờ chiều, GLV đã tập trung để tập hát lễ. Sau đó là buổi tổng kết dưới sự hiện diện của cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành, các vị đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ, đại diện các hội đoàn, ban giáo vụ và đầy đủ các thầy cô GLV. Trong phần báo cáo tổng kết, mọi thành phần cùng theo dõi và nghe thầy Giuse Nguyễn Văn Hanh, trưởng ban giáo vụ đọc toàn bộ bản báo cáo tổng kết công tác mục vụ giáo lý năm 2018-2019 và dự thảo phương hướng cho năm 2019-2010.
Sau phần báo cáo là nhìn nhận của cha Giuse về những điểm mạnh đã đạt được, những khó khăn cần khắc phục. Tiếp theo là các ý kiến tham luận sôi nổi của các vị đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ, hội đoàn và đại diện các thầy cô GLV. Hội nghị tổng kết hôm nay cũng bầu cử ban giáo vụ mới cho nhiệm kỳ 2019-2023. Kết thúc hội nghị là bữa cơm huynh đệ thật ấm cúng vui vẻ, nối kết mọi thành phần trong giáo xứ cùng tham dự.
Buổi tối trước Thánh lễ, vì trong tháng Mân côi, đội hoa giáo họ Bãi Dòng sốt sắng dâng hoa mừng kính Đức Mẹ trước linh đài.
Sau đó, cộng đoàn tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ mừng kính thánh Luca, đỉnh cao của ngày mừng bổn mạng vào lúc 20g00, do cha phó đặc trách chủ sự. Mở đầu Thánh lễ, cha giới thiệu đôi nét về cuộc đời của thánh Luca, tác giả sách Tin Mừng. Đồng thời, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho GLV biết theo gương thánh Luca luôn hăng say, nhiệt thành lắng lo việc giáo dục đức tin cho con em chúng ta.
Giảng trong Thánh lễ, cha tiếp tục chia sẻ về cuộc đời của thánh Luca, vị thầy thuốc dịu hiền và thật dễ thương. Đặc biệt trong sứ vụ viết sách Tin Mừng của ngài, tác giả sách Tin Mừng thứ ba này cho chúng ta cảm nhận rõ Chúa Giêsu luôn luôn cầu nguyện, Thiên Chúa là Đấng giàu lòng từ bi thương xót, luôn yêu thương người tội lỗi và yêu thương dân ngoại. Song song với việc giảng dạy, các GLV hãy luôn luôn cầu nguyện, cầu nguyện để giảng dạy theo ơn Chúa Thánh Thần, cầu nguyện cho các em là những người mình dạy, cầu nguyện để xin ơn Chúa giúp chu toàn sứ vụ cao cả mà vô cùng khó khăn trong thời đại hôm nay.
Sau Thánh lễ, cha phó cùng chụp hình lưu niệm với GLV, hội đoàn tuy nhỏ về số lượng, nhưng là hội đoàn quan trọng nhất của giáo xứ. Mọi người ra về với nhiệt huyết dâng đầy và niềm vui phục vụ trong Chúa: “Xin Chúa ban cho đoàn chúng con nên tông đồ thiện toàn mở nước Chúa Trời”.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ

Gắn bó với lời chân lý
Gắn bó với lời chân lý của Chúa là thông dự vào mầu nhiệm hy tế của Chúa: khước từ những ngẫu tượng, chết đi cho con người cũ, để được phục sinh vinh hiển với Chúa.