Khánh Nhật Truyền Giáo Tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 15:57 23/10/2019
WGPHH - Hòa chung với Giáo hội trong Chúa nhật Truyền Giáo, vào lúc 15g00 ngày 20.10.2019, giáo xứ Lạc Hồng đã long trọng tổ chức Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Hiện diện trong Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo hôm nay ngoài bà con giáo dân trong giáo xứ còn có gần 100 anh chị em tôn giáo bạn, một số anh chị em dân tộc Tày, Dao,  và H'mông được giáo xứ mời tới tham dự Thánh lễ và giao lưu, chia sẻ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô có lời chào mừng anh chị em tôn giáo bạn đã hiện diện trong Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo hôm nay. Cha mời gọi cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì muôn ơn lành Người đã ban cho giáo xứ Lạc Hồng trong suốt thời gian qua, và nhắn nhủ mỗi người hãy trở nên chứng tá cho Chúa trong cuộc sống hằng ngày.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô đã nhắc lại vai trò ngôn sứ của người Kitô hữu trong ngày lãnh nhận Bí tích Thanh Tẩy. Cha nhấn mạnh đến tinh thần và nét đẹp của Đạo Công giáo đó là sự “yêu thương”. Vì thế, cha mời gọi mỗi người, mỗi gia đình Công giáo phải là những tấm gương sáng trong việc sống bác ái yêu thương, tránh xa các tệ nạn xã hội, không được ăn gian nói dối, buôn gian, bán lận,.. Như vậy, chức vụ ngôn sứ của mỗi người mới góp phần mở mang Nước Chúa và Lời Chúa mới được lan tỏa trên cánh đồng truyền giáo.
Sau Thánh lễ, cha xứ Phêrô chụp hình lưu niệm với anh chị em tôn giáo bạn. Ngay sau đó là phần giao lưu, chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của anh chị em lương dân đối với Đạo Công giáo.
Buổi giao lưu, chia sẻ giữa cộng đoàn giáo xứ và anh chị em tôn giáo bạn kết thúc tốt đẹp vào lúc 16g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.