Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Họ Minh Hạc Rước Kiệu Đức Mẹ Mân Côi Và Ngày Chầu Lượt

Cập nhật lúc 21:41 02/10/2017
WGPHH – Tối thứ Bẩy ngày 30.09.2017, giáo họ Minh Hạc đã hân hoan rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi, cũng như tổ chức phiên chầu lượt vào sáng ngày 01.10.2017.
Đúng 19g00 tối thứ Bẩy ngày 30.09.2017, cuộc rước được bắt đầu từ khu vực Cầu Nghè đến nhà thờ với đoạn đường dài khoảng 1 km, do cha nguyên quản xứ Gioan Nguyễn Huy Tụng về thăm giáo xứ và chủ sự. Sau cuộc rước, đội hoa thiếu nhi và đội hoa mân côi dâng hoa kính Đức Mẹ.
Hôm sau, từ lúc 4g30 đến 9g00 sáng, các hội đoàn cùng các giáo họ trong giáo xứ đã thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa. Sau khi kết thúc các giờ chầu, Thánh lễ được cử hành lúc 9g30 do cha Gioan Nguyễn Huy Tụng chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Thanh Bình cùng đông đảo bà con giáo dân.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30, trong niềm hân hoan, vui mừng và phấn khởi của bà con giáo dân giáo họ Minh Hạc nói riêng và của toàn thể giáo xứ Phí Đình nói chung.

Một vài hình ảnh:

Giuse Phạm Ngọc Liễu