Thứ hai, 20/05/2024

Giáo xứ Phú Cát: “Cùng Mẹ Mân Côi loan báo Tin Mừng”

Cập nhật lúc 10:58 27/10/2022
WGPHH - Ngày 23.10.2022 là Khánh Nhật Truyền Giáo, với tinh thần Hiệp Hành, giáo xứ Phú Cát đã tổ chương trình “Cùng Mẹ Mân Côi loan báo Tin Mừng”. Với chủ đề này, giáo xứ Phú Cát ước mong mọi thành phần dân Chúa được cùng nhau và cùng với Mẹ Maria Mân Côi loan báo niềm vui Tin Mừng cho nhân loại.
Với ước mong mang Chúa đến với vùng ngoại biên, giáo xứ phú cát đã quyết định tổ chức chương trình “Cùng Mẹ Mân Côi loan báo Tin Mừng” tại một giáo họ nhỏ bé của giáo xứ, cụ thể là tại khuôn viên Nhà Văn Hóa của thôn, nơi có giáo họ Vĩnh Phúc.
Khoảng 18g30, tám Đội Hoa đến từ sáu giáo họ trong giáo xứ, cùng với mọi thành phần dân Chúa đã nô nức tập trung tại quảng trường Nhà Văn Hóa. Cùng Hiệp Hành với giáo xứ trong ngày trọng đại này có sự hiện diện của đội Kèn Đồng giáo xứ Bến Thôn. Đặc biệt, là sự hiện diện rất trân quý của một số anh chị em lương dân.
Đúng 18g45, cha Giuse Nguyễn Tiến Thành - Phó đặc trách giáo xứ đã ngỏ lời cùng cộng đoàn về ý nghĩa của buổi cử hành hôm nay, và tuyên bố khai mạc. Lời khai mạc trở nên sôi động và hùng tráng bởi vũ khúc “Đức Kitô đang sống” của các bạn giới trẻ, và Đội Kèn tấu vang. Tiếp đó là tám Vãn Hoa từ các giáo họ dâng kính Mẹ Mân Côi, đặc biệt là Vãn Hoa Cộng Đồng với sự tham dự của toàn thể các thành phần dân Chúa trong giáo xứ: từ giáo sỹ, tu sỹ, đến giáo dân; từ người lớn đến trẻ nhỏ; từ nam tới nữ. Hình ảnh ấy tựa như một vườn hoa muôn sắc cùng tỏa ngát hương thơm. Đó chính là Hoa Hiệp Hành, là đóa hoa giáo xứ muốn dâng lên Mẹ, và là thông điệp mà cộng đoàn dân Chúa muốn gửi tới anh chị em lương dân. Sự hiệp thông nên một là dấu chỉ về Thiên Chúa, là nguyện ước của Ngài cho nhân loại.
Đỉnh cao của buổi cử hành “Cùng Mẹ Mân Côi loan báo Tin Mừng” là Thánh lễ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng của Hội Thánh. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha phó đặc trách giáo xứ đã nhấn mạnh việc: Tại sao cần truyền giáo, và cần truyền giáo bằng cách nào? Với câu hỏi thứ nhất, ngài lưu ý hai lý do cần truyền giáo: một là vì khát vọng sâu thẳm của con người là tìm kiếm Thiên Chúa (x.Dcr 8,20-23); hai là vì khát vọng của con người có thể bị lầm lạc do thiếu người loan báo Tin Mừng đích thực (x. Rm 10,10-12). Với câu hỏi thứ 2, cha Giuse nhấn mạnh đến một phương thế được gợi hứng từ Tin Mừng Ga 17,11-23, đó là sự Hiệp Hành. Để loan báo Tin Mừng, người tín hữu cần Hiệp Hành với Chúa Giêsu, với Mẹ Maria và với nhau. Buổi cử hành “Cùng Mẹ Mân Côi loan báo Tin Mừng” chính là một minh chứng cho nỗ lực loan báo Tin Mừng của giáo xứ Phú Cát.
Buổi cử hành kết thúc với lời cảm ơn của cha phó đặc trách giáo xứ tới ban tổ chức, và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện cho mượn địa điểm Nhà Văn Hóa thôn để tổ chức. Và cuối cùng ngài phó dâng nỗ lực của buổi cử hành này cho Đức Mẹ Mân Côi, với ước mong có thể tác động tới tâm hồn của những người lương dân, ngõ hầu họ có thể vui mừng đón nhận Tin Mừng của Chúa.
Những hình ảnh:

Đội hoa Giới trẻ