Thứ hai, 20/05/2024

Giới trẻ giáo xứ Phú Cát: Lễ ra mắt và mừng kính thánh quan thầy

Cập nhật lúc 10:26 26/10/2022
WGPHH - Giáo xứ Phú Cát là một giáo xứ non trẻ, có 06 giáo họ, nằm rải rác trên 05 xã hành chính. Các giáo họ cách xa nhau, các bạn trẻ Công Giáo sống xen kẽ giữa các bạn chưa cùng niềm tin. Do đó, cơ hội để các bạn trẻ gặp gỡ chia sẻ đức tin và các vấn đề cuộc sống trong tinh thần đức tin Kitô giáo trở nên khó khăn, mặc dầu đó là khát vọng của các bạn trẻ trong giáo xứ. Nhận thấy vấn đề này, cùng với tinh thần sống năm Hiệp Hành của Hội Thánh (2022), cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Úy và cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Thành đã không ngừng khích lệ các thành phần trong giáo xứ tạo điều kiện để các bạn trẻ có thể quy tụ thành “giới trẻ giáo xứ Phú Cát” để cùng giúp nhau thăng tiến toàn diện.
Từ định hướng mục vụ của quý cha phụ trách giáo xứ và sự đồng hành của quý Soeur dòng Phaolo, Hội đồng Mục vụ giáo xứ Phú Cát đã chính thức thành lập Giới trẻ giáo xứ Phú Cát, dưới sự bảo trợ của thánh Gioan Phaolo II (22/10). Với tinh thần của thánh quan thầy và đặc tính của tuổi trẻ, giới trẻ giáo xứ lấy tôn chỉ: Đức Tin và Lý Trí - đôi cánh Người Trẻ với ước mong người trẻ có thể bay thật cao, thật xa bằng đôi cánh là đức tin và lý trí.
Vào lúc 14g00, thứ Bảy, ngày 22.10.2022, các bạn trẻ trong giáo xứ đã quy tụ nhau tại Nhà Thờ giáo họ Phú Cát, để tổ chức ngày ra mắt giới trẻ giáo xứ Phú Cát. Sau phần đón tiếp và khởi động, lúc 15g00, cha Phó đặc trách giáo xứ tuyên bố khai mạc chương trình của ngày gặp gỡ này. Tiếp đó, cha Giuse Nguyễn Văn Mạnh - Đặc trách Thiếu Thi Thánh Thể giáo hạt Sơn Tây, giúp các bạn trẻ tìm hiểu về Thánh Gioan Phaolo II. Sau giờ chia sẻ, các bạn trẻ đã cùng nhau tham gia sinh hoạt trò chơi và chia sẻ với nhau bữa cơm tối trong tình huynh đệ.
Đúng 18g30, quý Soeur Dòng Phalo đã giúp các bạn trẻ hồi tâm để đón nhận bí tích Hòa Giải cách sốt sáng trước khi bước vào Thánh lễ lúc 19g45.
Thánh lễ ra mắt Giới trẻ áp lễ Khánh Nhật Truyền Giáo, vì thế, trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha phó đặc trách giáo xứ đã dựa trên ý tưởng của Đức Thánh Cha Phanxico trong tông huấn Christus Vivit (Đức Kitô đang sống), để mời gọi các bạn trẻ ý thức rằng: “người trẻ là đối tượng loan báo Tin Mừng, và là chủ thể của sứ vụ loan báo Tin Mừng”. Người trẻ thực sự cần được đón nghe Tin Mừng, bởi đây là khát vọng sâu thẳm của họ. Hình ảnh người thanh niên đến xin Chúa Giêsu dạy phải làm gì để được sống đời đời là một minh chứng sống động (x. Mt 19,6). Bên cạnh đó, người trẻ cũng thực sự có khả năng loan báo Tin Mừng rất hữu hiệu, theo lối đường rất riêng của họ là: sự trẻ trung, sáng tạo, và năng động. Điều này phác họa rất rõ dung mạo Đức Giêsu, vị Thiên Chúa trẻ trung, và một Hội Thánh của Người luôn hợp thời. Do đó, hãy để người trẻ loan báo Tin Mừng.
Kết thúc Thánh lễ, Ban điều hành Giới trẻ giáo xứ ra mắt toàn thể cộng đoàn. Ban điều hành gồm 07 bạn trẻ, cùng với sự đồng hành của một vị Ban hành giáo, và 02 Soeur dòng Phaolo. Sau đó, cha phó đặc trách, các giáo họ, đại diện giới trẻ giáo xứ Trại Vàng và các gia đình chúc mừng các bạn trẻ trong ngày ra mắt.
Các bạn trẻ kết thúc buổi ra mắt và mừng lễ quan thầy với chương trình đốt lửa trại đầy hào hứng và vui tươi. Những bàn tay nắm chặt nhau quanh đốm lửa đang bừng cháy, diễn tả một ước nguyện các bạn sẽ mãi Hiệp Hành với nhau trong cuộc sống, để cùng Hiệp Hành với nhau trong sứ vụ loan báo Tin Mừng.
Nhờ lời chuyển cầu của thánh Gioan Phaolo II, nguyện xin Thiên Chúa ở cùng các bạn luôn mãi. Amen!
Những hình ảnh:

Jos. Thanh Huyền