Thứ sáu, 26/04/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Vĩnh Thọ

Cập nhật lúc 14:53 01/12/2020
WGPHH - Sáng ngày 29.11.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên – Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa đã chủ tế Thánh lễ Chúa nhật I Mùa Vọng và ban Bí tích Thêm Sức cho 69 em thiếu nhi tại giáo xứ Vĩnh Thọ. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Nguyên cùng với sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong toàn giáo xứ.
Từ sáng sớm, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hùng và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Nguyên cùng cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ đã tập trung đông đảo tại ngôi thánh đường giáo xứ để cùng nhau đón chào Đức cha Phêrô, vị cha chung của giáo phận tới thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho các em trong giáo xứ.
Đúng 9g00, đoàn rước gồm có: đội kèn, các phụ huynh, những người đỡ đầu, 69 em lãnh nhận Bí tích cùng quý cha bắt đầu từ sân chính nhà mục vụ của giáo xứ tiến về ngôi thánh đường trong tiếng kèn cùng những lời ca tiếng hát để cùng hiệp dâng Thánh lễ.
Trong bài giảng, Đức cha Phêrô nhấn mạnh “con người chúng ta không chỉ cần có ánh sáng vật lý mà chúng ta còn cần phải có ánh sáng tâm linh hay còn gọi là ánh sáng siêu nhiên” và Mùa Vọng là mùa mà chúng ta đợi chờ ánh sáng Chúa Giêsu. Đồng thời, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy cùng nhau “suy tư về ánh sáng” – ánh sáng tâm linh, ánh sáng siêu nhiên trong thời đại hôm nay.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức. Các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức nhắc lại lời tuyên xưng đức tin khi chịu phép Rửa tội và Đức cha Phêrô cùng cha quản xứ Giuse đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em lần lượt tiến lên cung thánh lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần cùng với cha mẹ đỡ đầu. Kể từ đây, các em có thêm Thần Khí, giúp các em thêm vững vàng trong đức tin, đức cậy và đức mến để ra đi làm chứng cho Chúa.
Cuối lễ, một em đại diện bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn Đức cha Phêrô, cha quản xứ Giuse, cha phó đặc trách Giuse, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng, và các thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã quan tâm chăm lo, để các em có được ngày hôm nay. Sau đó, đại diện các bậc phụ huynh có bó hoa tươi thắm dâng tặng Đức cha.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ