Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ giỗ 25 năm cha cố Phêrô Doãn Quang Ngọc tại giáo xứ Chiêu Ứng

Cập nhật lúc 13:25 30/11/2020
WGPHH - Ngày 27.11.2020, tại giáo xứ Chiêu Ứng đã diễn ra Thánh lễ giỗ 25 năm của cha cố Phêrô Doãn Quang Ngọc.
Hôm nay đông đảo quý cha, họ hàng huyết tộc, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Chiêu Ứng cũng như bà con giáo dân các giáo xứ mà cha cố Phêrô đã coi sóc như giáo xứ: Trù Mật, Vân Thê, Đồng Xa, Phụng Thượng, Phi Đình, Hà Thạch, Xuân Thành, đã quy tụ về giáo xứ Chiêu Ứng, nơi an nghỉ của cha cố Phêrô, để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cũng như thắp hương tưởng niệm tới người cha kính yêu với 48 năm 3 tháng 21 ngày sống với bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 9g45, quý cha đồng tế, từ tiền sảnh nhà xứ Chiêu Ứng tiến ra trước ngôi mộ của cha cố Phêrô tại cuối nhà thờ giáo xứ thắp những nén hương tưởng nhớ người cha kính yêu. Sau đó, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha cố Phêrô.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioakim Đinh Văn Hợp mời gọi quý cha, quý khách, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ sốt sáng cầu nguyện cho cha cố Phêrô.
Trong Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Văn Đỉnh đã chia sẻ về những thời gian sống cùng và chứng kiến bao nhiêu những khó khăn cùng với cha cố, trong thời gian coi sóc các giáo xứ. Thế nhưng nhờ ơn Chúa và nhờ sự âm thầm cầu nguyện, coi sóc và hướng dẫn, cộng đoàn giáo xứ ngày một thăng tiến và phát triển vững mạnh hơn.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cảm ơn tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách gần xa và cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ  đã về hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho cha cố Phêrô.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Chiêu Ứng