Thứ bảy, 27/07/2024

Giáo xứ Thuỷ Trạm: Thánh lễ tuyên khấn lần đầu của Hiệp Hội Sống Tin Mừng

Cập nhật lúc 09:34 30/11/2020
WGPHH - Vào lúc 19g00 ngày 26.11.2020, tại giáo xứ Thuỷ Trạm đã diễn ra Thánh lễ tuyên khấn lần đầu cho 16 anh chị của Hiệp Hội Sống Tin Mừng.
Thánh lễ do cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu - Nguyên Tổng đại diện giáo phận Bắc Ninh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có các vị trong ban đào tạo của Hiệp Hội Sống Tin Mừng vùng Việt Nam cùng đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Thuỷ Trạm.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa với các anh chị em tuyên khấn ngày hôm nay, đặc biệt với các anh chị em tuyên khấn ngày hôm nay là làm mới lại Bí tích Rửa Tội và Bí tích Hôn Phối để cho ơn gọi của người kitô hữu phát triển và phong phú hơn.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse đã giúp cộng đoàn hiểu hơn về lịch sử và tính chất đặc thù của Hiệp Hội Sống Tin Mừng. Đồng thời, cha mời gọi các thành viên hãy cố gắng xác định ơn gọi của mình ngày càng rõ hơn để sống tình bằng hữu thiêng liêng, nhằm hỗ trợ sứ mạng cho nhau, và cùng nhau cố gắng để trở thành trường dạy cầu nguyện và sống Tin Mừng trong cuộc sống mỗi ngày.
Sau bài giảng là nghi thức tiếp nhận ba anh chị vào giai đoạn huấn luyện. Sau đó là nghi thức tuyên khấn của 16 anh chị. Anh Giuse Nguyễn Thanh Nghị - Phụ trách huấn luyện giới thiệu các ứng sinh tuyên khấn lần đầu hôm nay. Sau những năm tháng tìm hiểu và huấn luyện, các ứng sinh đã tự nguyện nói lên lời cam kết hiến thân cho Thiên Chúa. Sống Khó Nghèo, Khiết Tịnh, Vâng Phục theo đúng hiến pháp và nội quy của Hiệp Hội Sống Tin Mừng trước mặt vị phụ trách vùng Việt Nam, đại diện vị tổng phụ trách.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và trong niềm vui hân hoan mặc dù khung cảnh bên ngoài rất đơn sơ nhưng đã đọng lại nơi các ứng sinh tuyên khấn lần đầu một niềm thiêng liêng trong tâm hồn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thuỷ Trạm

Ban Lễ sinh Giáo xứ Trại Sơn mừng lễ kính Thánh Giacôbê Quan thầy
Vào lúc 19g30 ngày 25.11.2024, tại nhà thờ giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Trần Văn Điển đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giacôbê, Quan thầy Ban Lễ sinh giáo xứ Trại Sơn. Tham dự Thánh lễ có sự hiện diện của quý thầy, quý dì, quý khách, quý ông bà phụ huynh, quý cộng đoàn và gần 30 em Lễ sinh trong toàn giáo xứ.