Thứ ba, 30/04/2024

Thánh Lễ Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Khổng Tước

Cập nhật lúc 11:27 22/03/2018
WGPHH - Sáng thứ Hai, ngày 19.03.2018, Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã về với giáo xứ Khổng Tước để cử hành Thánh lễ trọng thể mừng kính Thánh Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria; đồng thời cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ của giáo xứ.
Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay còn có cha cố Antôn Nguyễn Gia Nhang, cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Tuyến, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý sơ, quý ban chấp hành các giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên giáo xứ đã nhộn nhịp những bước chân và những bài thánh ca được vang lên trong bầu khí tưng bừng của ngày lễ trọng, để chào đón quý khách gần xa đến chia vui với giáo xứ trong ngày đặc biệt này.
Đúng 10g00, Đức cha Anphong chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà Mục vụ. Sau nghi thức khánh thành và làm phép nhà, Đức cha Anphong cùng quý cha đồng tế và đoàn rước tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse - Bạn trăm năm Đức Trinh Nữ Maria.
Trong bài giảng, Đức cha Anphong đã trình bày cho cộng đoàn thấy mẫu gương sáng ngời của Thánh Giuse trong đời sống gia đình, và thánh nhân xứng đáng là mẫu gương cho các gia trưởng ở mọi thời đại noi theo. Đức cha cũng mời gọi các gia trưởng nói chung, và các gia trưởng giáo xứ Khổng Tước nói riêng, hãy noi gương thánh Giuse cách triệt để ở hai khía cạnh là: trở thành mẫu gương trong đời sống đức tin và không uống rượu, hầu có thể tỉnh táo để lắng nghe được tiếng của Chúa vốn rất nhẹ nhàng như trong giấc mộng. Đức cha cũng hứa, nếu các gia trưởng giáo xứ Khổng Tước làm được điều này, thì trong vài năm tới, ngài có thể gửi tới giáo xứ một linh mục để ở với bà con.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ có lời tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và toàn thể cộng đoàn.
Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý khách, quý ân nhân và cộng đoàn cùng chung vui với giáo xứ trong bữa tiệc mừng tại khuôn viên nhà xứ.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Đỗ Ngọc Tháp