Thứ ba, 21/05/2024

Giáo xứ  Sơn La kết thúc tháng hoa Mân Côi

Cập nhật lúc 10:07 30/10/2023
WGPHH – Chúa nhật, ngày 29.10.2023, giáo xứ Sơn La kết thúc tháng hoa Mân Côi bằng việc rước và dâng hoa kính Đức Mẹ tại khuôn viên nhà thờ và nhà xứ. Theo sự sắp xếp của giáo xứ, đội hoa Mân Côi dâng hoa mỗi tuần hai lần vào tối thứ Sáu và tối Chúa Nhật. Cung nghinh Đức Mẹ vào dịp đầu tháng và cuối tháng.
Được biết, vì là vùng truyền giáo nên qua việc dâng hoa, giáo xứ quy tụ người để học giáo lý - Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa. Đây là đường hướng mục vụ mà cha xứ đã chọn trong những năm vừa qua. “Miễn sao Đức Kitô được rao giảng” (Pl1,18).
Các chị em chuẩn bị rất chu đáo từ việc cắm hoa, trang trí kiệu Đức Mẹ đến việc dọn dẹp bên trong và bên ngoài nhà thờ cũng như khuôn viên nhà xứ.
Vào lúc 19g30, bà quản cất kinh và làm việc tháng Mân Côi. Đúng 19g40, cuộc rước cung nghinh Đức Mẹ xung quanh nhà thờ được bắt đầu. Những bài hát về Đức Mẹ được hát lên rất nghiêm trang. Tiếp theo, đội hoa dâng hoa kính Đức Mẹ tại sân nhà xứ. Vì có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên đội hoa dâng đều và sốt sắng. Từ lời ca đến điệu vũ đều diễn tả tâm tình yêu mến của những người con dâng lên Đức Mẹ.
Sau khi kết thúc dâng hoa, Thánh lễ Chúa nhật được cử hành cách long trọng do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thành chủ tế. Tham dự có khoảng 250 người. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha nhấn mạnh đến điều răn quan trọng nhất là mến Chúa và yêu người. Nó như hai mặt của một đồng tiền không thể tách rời nhau. Ngài cũng đề cập đến những bà góa và trẻ mồ côi trong Kinh Thánh.
Thánh lễ kết thúc lúc 21g00 trong sự vui mừng của mọi người đi tham dự, nhất là đội hoa Mân Côi vì được cha xứ tặng quà và chụp hình lưu niệm. Xin Chúa ban muôn phúc lành cho giáo xứ Sơn La qua sự bầu cử của Đức Mẹ Mân Côi.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Sơn La