Thứ sáu, 29/03/2024

Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Thăm Viếng Mục Vụ Giáo Họ Mù Căng Chải

Cập nhật lúc 20:58 08/01/2018
WGPHH - Ngày 04.01.2018, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long gặp gỡ, chúc tết các vị lãnh đạo chính quyền Ủy ban nhân dân huyện Mù Căng Chải và thị trấn Mù Căng Chải, đồng thời thăm viếng và dâng Thánh lễ cho bà con giáo dân tại giáo họ Mù Căng Chải thuộc giáo xứ Vĩnh Quang.
Giáo họ Mù Căng Chải cách xa nhà xứ Vĩnh Quang 100 km, có 28 hộ gia đình giáo dân với 89 nhân danh sống rải rác trên toàn bộ địa bàn huyện Mù Căng Chải và thị trấn Mù Căng Chải. Tuy nhiên, Đức cha và cha quản xứ đã nhiều lần đến với giáo họ Mù Căng Chải, nhưng chưa lần nào được gặp gỡ các cấp chính quyền và đông đủ cộng đoàn giáo dân nơi đây. Vì thế, sau khi được sự đồng ý từ phía chính quyền, vào lúc 9g30, sáng ngày 04.01.2018, Đức cha và quý cha đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với các vị lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Mù Căng Chải và thị trấn Mù Căng Trải. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu khí thân tình và cởi mở. Hai bên cùng chia sẻ và trao đổi một số những thông tin để hiểu nhau hơn.
Kết thúc buổi gặp gỡ, Đức cha và quý cha đến với cộng đoàn giáo dân giáo họ Mù Căng Chải đang tập trung tại gia đình anh chị Tú Ngọc. Anh chị Tú Ngọc là giáo dân giáo xứ Vĩnh Quang lên đây lập nghiệp và vừa xây được căn nhà mới, cũng vì giáo họ Mù Căng Chải chưa có cơ sở thờ phượng nên bà con giáo dân đã quy tụ nơi đây để gặp gỡ Đức cha và tham dự Thánh lễ. Sau khi gặp gỡ và chào thăm cộng đoàn ít phút, Đức cha và quý cha ngồi tòa giải tội cho bà con giáo dân.
Đúng 11g30, Thánh lễ mới được bắt đầu. Trước Thánh lễ, Đức cha làm phép ngôi nhà mới cho gia đình anh chị Tú Ngọc. Giảng trong Thánh lễ, Đức cha nhắc lại hành trình đến với Mù Căng Chải hôm nay. Đặc biệt, Đức cha chia sẻ về những thuận lợi trong chuyến thăm mục vụ lần này, vì đã có được nhiều sự đồng thuận từ phía chính quyền, cùng với những lời biểu dương tốt đẹp của họ dành cho đồng bào Công giáo trên địa bàn, nhất là với lời hứa sẽ quan tâm hơn nữa đến đời sống tôn giáo của đồng bào giáo dân nơi đây. Bên cạnh đó, Đức cha cũng mời gọi cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi cố gắng thường xuyên lên dâng lễ cho cộng đoàn nơi đây, mặc dù quãng đường rất xa. Đức cha cũng nhắc nhở mọi người ý thức trách nhiệm là Kitô hữu của mình để giữ vững đức tin, sống đúng theo đường hướng của Giáo hội và siêng năng tham dự Thánh lễ khi có điều kiện, để duy trì và phát triển giáo họ ngày một vững mạnh hơn.
Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có lời cảm ơn Đức cha và quý cha, đồng thời dâng lên Đức cha và quý cha những bó hoa tươi thắm để bày tỏ tâm tình yêu mến và biết ơn.
Kết thúc chuyến thăm viếng mục vụ của Đức cha tại giáo họ Mù Căng Chải là bữa cơm đầm ấm, quây quần, vui tươi, hạnh phúc của cả cộng đoàn cùng quý cha và một số các vị lãnh đạo chính quyền địa phương. Chúng con xin tạ ơn Chúa, cảm ơn Đức cha và quý cha thật nhiều.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.