Thánh Lễ Kỷ Niệm Cho 73 Đôi Hôn Nhân Tại Giáo Xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 14:19 02/01/2018
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 31.12.2017, Chúa nhật Kính Thánh Gia, tại giáo xứ Lạc Hồng, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và cha phó Phaolô Lê Phú Quốc đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho 73 đôi hôn nhân trên 25 năm, trong đó có 3 đôi kỷ niệm Ngọc Khánh, 4 đôi kỷ niệm Kim Khánh và 66 đôi kỷ niệm Ngân Khánh.
“Dâng lên Chúa lời tạ ơn, đã ban cho nhân loại chính con yêu của Ngài, mẹ Maria và Thánh Giuse, nên Thánh Gia, suối nguồn ơn cứu độ”. Đó là lời bài ca nhập lễ và cũng chính là tâm tình của tất cả các gia đình, đặc biệt là 73 đôi hôn nhân mừng kỷ niệm hôm nay, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã gìn giữ cho gia đình mình được bình an và hạnh phúc suốt bao nhiêu năm qua.
Trong bài giảng lễ, cha xứ Phêrô đã nói lên ý nghĩa của ngày lễ Kính Thánh Gia. Đặc biệt cha cho các gia đình thấy, không phải chỉ gia đình Thánh Giuse, Mẹ Maria và Chúa Giêsu mới là gia đình Thánh, mà tất cả các gia đình Công giáo đều phải noi gương bắt chước các Ngài, để gia đình mình cũng trở nên một gia đình Thánh như gia đình Thánh Gia vậy. Cuộc sống hôn nhân gia đình có nhiều những khó khăn vất vả, nhưng các đôi hôn nhân mừng kỷ niệm hôm nay đã cùng nhau đi qua được một chặng đường khá dài, nhờ biết yêu thương nhau, biết chu toàn trách nhiệm bổn phận, biết chia ngọt sẻ bùi cho nhau, và cùng nhau sống đức tin để giữ gìn hạnh phúc cho gia đình.
Cuối cùng, cha Phêrô nhắn nhủ tới từng thành viên trong các gia đình: Đối với những người làm chồng làm cha trong các gia đình, hãy biết noi gương Thánh Giuse qua đời sống khiêm nhường, phục vụ, trở nên gương mẫu và mau mắn thi hành thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời. Những người làm vợ làm mẹ hãy biết noi gương Mẹ Maria trở nên hiền mẫu trong gia đình, mẫu gương về tình yêu, đức hạnh và đức tin, nhất là luôn biết vâng theo thánh ý Chúa, giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đối với những người con, hãy học nơi Chúa Giêsu lòng thảo kính và đức vâng lời.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn cũng như trong niềm vui và sự bình an của Thiên Chúa. Nguyện chúc cho các gia đình trong giáo xứ và tất cả các gia đình luôn được bình an, hạnh phúc như gia đình Thánh Gia.

Một số hình ảnh:

Gioan Lê Đức Anh