Thứ bảy, 20/04/2024

Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Về Thăm Và Dâng Lễ Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 14:18 02/01/2018
WGPHH – Chiều ngày 31.12.2017, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến thăm giáo xứ Mộ Xuân và cử hành Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa.
Niềm vui Giáng sinh của giáo xứ Mộ Xuân dường như được nhân lên từ khi nhận được tin báo Đức cha sẽ tới thăm giáo xứ vào chiều ngày 31.12.2017. Vì lòng yêu mến vị Cha chung của giáo phận, nên ngay từ lúc 14g00, nhiều bà con giáo dân đã tập trung tại khuôn viên nhà thờ để chào đón, trong khi đó phải đến 17g30, Đức cha mới tới giáo xứ. Khi vị Cha chung của giáo phận xuất hiện, ai nấy đều biểu lộ niềm vui hòa với sự xúc động vì những cử chỉ trìu mến của Đức cha dành cho mọi người, từ người cao niên đến những bé thơ được cha mẹ bồng bế trên tay.
Sau những giây phút chào đón, Đức cha và cộng đoàn tiến vào nhà thờ và cùng sốt sáng cầu nguyện trong ít phút. Sau đó, một vị đại diện cho giáo xứ kính dâng lên Đức cha những lời chào mừng và bày tỏ niềm cảm mến vì ân nghĩa Đức cha ban cho giáo xứ. Đức cha cũng chia sẻ niềm vui và xúc động vì những tình cảm trân trọng mà giáo xứ dành cho Đức cha.

Cộng đoàn giáo xứ Mộ Xuân chào đón Đức cha Anphong
Vị đại diện giáo xứ Mộ Xuân có lời chào mừng Đức cha Anphong
Đúng 19g00, Đức cha và cha quản xứ Giuse đã cùng với cộng đoàn cung nghinh Đức Mẹ Maria với những bài thánh ca ngợi khen, tôn vinh và chúc tụng Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Đỉnh cao của việc ca tụng Đức Mẹ là Thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Maria là Mẹ Thiên Chúa do Đức cha Anphong chủ tế. Đồng tế với Đức cha có cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha gợi lên cho cộng đoàn ý nghĩa của ngày Giáo hội xin ơn thánh hóa các gia đình trên thế giới và cầu nguyện cho nền hòa bình các dân tộc. Đồng thời Đức cha mời gọi mọi người sốt sáng tham dự Thánh lễ cầu bình an cho giáo xứ nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ là Mẹ Chúa Trời.
Chia sẻ trong Thánh lễ, Đức cha tha thiết mời gọi từng thành viên cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình: Những người mẹ, người vợ hãy cố gắng sống thánh thiện, đạo đức để nối kết và làm phát triển tình yêu trong gia đình, giúp con cái được thêm lòng mến Chúa. Những người bố, người chồng hãy yêu vợ, thương con để làm tăng thêm niềm vui và hạnh phúc trong gia đình. Những người con hãy hiếu thảo với cha mẹ và chăm chỉ học giáo lý để ơn nghĩa của Chúa được đổ tràn trên gia đình và làm cho gia đình trở nên ấm cúng hơn và nề nếp gia phong được thêm bền chặt hơn.

Cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sáng
Trước khi ban phép lành trọng thể, Đức cha và toàn thể cộng đoàn hát vang lời kinh Te Deum – lời kinh Tạ Ơn, để cảm tạ Thiên Chúa vì những hồng ân Chúa ban cho mỗi người trong suốt năm qua.
Kết thúc Thánh lễ, Đức cha trao nhiều món quà khác nhau cho cộng đoàn, từ những chuỗi tràng hạt, những chiếc kẹo, những chiếc bút, những quả bóng bay cho từng giới; đặc biệt, Đức cha nâng Chúa Hài Đồng cho các em thiếu nhi hôn kính. Nhiều người vui mừng và xúc động với những giọt nước mắt trước tình yêu thương của Thiên Chúa qua vị mục tử “mang trên mình mùi chiên”. Tạ ơn Chúa Hài Đồng đã ban tặng cho giáo xứ hồng ân đặc biệt trong dịp mừng Chúa Giáng sinh 2017.

Đức cha Anphong nâng Chúa Hài đồng cho các em thiếu nhi hôn kính

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.