Thứ ba, 23/04/2024

Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Ban Bí Tích Khai Tâm Cho 101 Anh Chị Em Dân Tộc Tại Giáo Xứ Phình Hồ

Cập nhật lúc 15:21 04/01/2018
WGPHH - Sáng ngày 03.01.2018, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho 101 anh chị em Dân tộc H'Mông, tại giáo xứ Phình Hồ. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Nghĩa Lộ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng và quý cha trong giáo hạt.
Ngay từ sáng sớm, cha phó Đaminh Saviô Phan Đại Phước cùng thầy giúp xứ và quý dì đã lo liệu tập nghi thức, tập hát cho các dự tòng sắp lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo.

Cha Đaminh Saviô Phan Đại Phước
Cha phó Đaminh Saviô Phan Đại Phước tập nghi thức cho các dự tòng
Vào lúc 10g15, Đức cha lên tới giáo xứ Phình Hồ. Mặc dù thời tiết rất lạnh và sương mù dày đặc, nhưng quý cha trong giáo hạt và tất cả cộng đoàn vẫn hiện diện đông đủ để chào đón Đức cha. Tuy đi đường xa rất mỏi mệt, nhưng với tấm lòng của người mục tử yêu mến đoàn chiên, nên sau khi chào hỏi các đại biểu chính quyền huyện Trạm Tấu và xã Phình Hồ xong, Đức cha và quý cha đã mặc phẩm phục ngay để chuẩn bị bước vào Thánh lễ. Đúng 10g30, Đức cha, quý cha cùng các ứng viên sắp lãnh nhận các Bí tích Khai tâm Kitô giáo đã hân hoan tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.

Đoàn rước

Sau nghi thức tiếp nhận, Đức cha Anphong nhấn mạnh: “Hôm nay gia đình giáo phận được đón tiếp 101 các ứng viên dự tòng gia nhập Đạo Công Giáo. Với một số lượng đông người dự tòng như thế này, đó là ơn Thiên Chúa đã ban cho các ứng viên, mà các giáo xứ khác rất khó có được số lượng người đông như vậy”. Đức cha cũng ngỏ lờivới quý cha trong giáo hạt hãy tiếp tục giúp đỡ và giảng dạy thêm giáo lý cho họ, để họ thực sự trở nên những chứng nhân Tin Mừng của Thiên Chúa. Đồng thời, Đức cha cũng khuyên nhủ các ứng viên tiếp tục hăng say học hỏi giáo lý, Kinh Thánh để lãnh nhận được ơn Chúa mỗi ngày, hầu giữ đạo và trung thành với Chúa cho đến cùng.
Sau bài giảng lễ, Đức cha Anphong và cha quản hạt đã ban các Bí tích Khai tâm Kitô giáo cho các ứng viên. Đồng thời, mỗi ứng viên cũng được Đức cha tặng một dây Mẫu ảnh và một cỗ Tràng hạt, khiến ai nấy đều vui mừng, phấn khởi.

Đức cha Anphong trao ban Bí tích cho các dự tòng

Một số hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.