Thứ năm, 25/04/2024

Gặp Gỡ Các Gia Đình Trẻ Tại Giáo Xứ Sơn Lộc

Cập nhật lúc 08:26 01/01/2018
WGPHH - Hưởng ứng lời mời gọi của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam trong năm 2018 với chủ đề: “Đồng hành với các gia đình trẻ”, vào chiều thứ Bảy, ngày 30.12.2017, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng đã tổ chức buổi gặp gỡ các gia đình trẻ trong giáo xứ Sơn Lộc, tại hội trường của giáo xứ.
Đúng 14g30, sau khi các gia đình đã ổn định tập trung, Tiến sĩ Trần Thị Phi Hằng - Giảng viên tại Học viện thanh thiếu niên Việt Nam đã chia sẻ và trao đổi với các gia đình trẻ về những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân gia đình như chuyện: mẹ chồng nàng dâu, vợ chồng thiếu sự chia sẻ và cảm thông cho nhau, bất đồng quan điểm trong việc giáo dục con cái, và những lời nói thiếu tế nhị… Với kinh nghiệm của một người sống đời sống hôn nhân gia đình, và bằng những ví dụ thực tế, sống động, cô đã đưa ra một số những cách thế để hóa giải những mâu thuẫn, cải thiện các mối tương quan trong đời sống hôn nhân gia đình qua những lời nói, cử chỉ đơn giản và những hy sinh nho nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn lao. Cụ thể là mỗi thành viên trong gia đình cần phải biết tôn trọng nhau, thường xuyên chia sẻ cho nhau, lắng nghe và trân trọng ý kiến của nhau, dùng những lời nói tế nhị, và không chỉ làm đẹp hình thức bên ngoài mà còn phải biết làm đẹp trong tâm hồn… Và những điều đó còn được gọi là nghệ thuật giữ lửa, giữ hạnh phúc cho gia đình.

Tiến sĩ Trần
Tiến sĩ Trần Thị Phi Hằng chia sẻ và trao đổi với các gia đình
Tiếp theo, Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc - Chuyên viên pháp lý, đã trình bày một số luật liên quan đến hôn nhân gia đình theo quy định của pháp luật như: chế độ một vợ một chồng, trách nhiệm giáo dục con cái, bổn phận báo hiếu cha mẹ,… nhằm giúp cho mỗi thành viên trong gia đình có thêm sự hiểu biết để chu toàn bổn phận và trách nhiệm của mình.

Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc
Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc trình bày một số luật liên quan đến hôn nhân gia đình
Trước khi kết thúc buổi gặp gỡ, cha phó đặc trách Giuse có lời cảm ơn tới Tiến sĩ Trần Thị Phi Hằng, và Thạc sĩ Nguyễn Bích Ngọc cùng toàn thể các gia đình đã đến chia sẻ và tham dự buổi gặp gỡ hôm nay.
Ước mong với những kiến thức được chia sẻ và trao đổi hôm nay sẽ là những hành trang cần thiết giúp các gia đình trẻ trong giáo xứ Sơn Lộc biết gìn giữ hạnh phúc cho gia đình mình; đồng thời trở thành những gia đình Công giáo gương mẫu qua việc thực thi lệnh truyền của Chúa bằng đời sống bác ái yêu thương, hy sinh phục vụ tha nhân, can đảm làm chứng cho tình yêu Chúa Kitô giữa lòng thế giới hôm nay.

Cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hùng có lời cảm ơn tới mọi người

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.