Thánh Lễ Tạ Ơn Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Yên Tập

Cập nhật lúc 08:01 05/01/2018
WGPHH - Sáng thứ Tư, ngày 03.01.2018, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và nghi thức cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ giáo xứ Yên Tập. Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, quý tu sĩ nam nữ, quý khách xa gần và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Với sự yêu thương nâng đỡ của quý Đức cha, quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hứng Hóa và sự quan tâm của các cấp chính quyền, công trình nhà mục vụ của giáo xứ Yên Tập được cha nguyên quản xứ Giuse Kiều Thống khởi xây dựng vào ngày 20.06.2016. Sau đó, cha quản xứ đương nhiệm Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh tiếp tục xây dựng, với sự giúp đỡ của quý ân nhân cùng với sự đóng góp của bà con giáo dân. Sau hơn 1 năm thi công, ngôi nhà mục vụ đã được hoàn thành với 2 tầng đẹp đẽ và khang trang.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ giáo xứ Yên Tập đã tấp nập quý khách xa gần đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo xứ trong ngày vui trọng đại này.

Quý dì Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đến chúc mừng và chia sẻ niềm vui với giáo xứ
Đúng 8g30, Đức cha Gioan Maria, cha quản xứ tiền nhiệm và đương nhiệm, dì Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa cùng ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ và ông Chủ tịch xã Yên Tập, đã long trọng cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của giáo xứ. Sau đó, Đức cha chủ sự nghi thức và làm phép ngôi nhà mục vụ mới này.

Cắt băng khánh thành
Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sau khi cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới, cả cộng đoàn cùng hân hoan tiến vào bên trong Thánh đường để dâng lên Thiên Chúa hy lễ tạ ơn nhân ngày trọng đại này.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có lời cảm tạ và tri ân Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý khách và toàn thể cộng đoàn, đồng thời dâng lên Đức cha bó hoa tươi thắm với lòng yêu mến và biết ơn.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g15, trong niềm vui tươi phấn khởi của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Yên Tập. Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau dự bữa tiệc để tiếp tục chung chia niềm vui với giáo xứ.

Vị đại diện có lời cảm ơn Đức cha và cộng đoàn

Một số hình ảnh khác:

BTT giáo xứ Yên Tập