Thứ ba, 21/05/2024

Đêm Noel tại nhà thờ giáo xứ Lương Sơn

Cập nhật lúc 15:12 29/12/2023
WGPHH - Mỗi năm, khi mùa Giáng Sinh về, niềm vui lan tỏa khắp nơi. Những hang đá mọc lên như những tác phẩm nghệ thuật, đa dạng về kích thước và màu sắc.
Hoà chung với niềm vui đó, giáo xứ Lương Sơn đã tổ chức “Đêm hoan ca diễn nguyện” mừng ngày Con Thiên Chúa giáng trần. Đêm hoan ca được diễn ra vào lúc 19g00 ngày 24/12/2023, tại khuôn viên Nhà thờ thuộc xóm Giáo, Tinh Nhuệ, Thanh Sơn, Phú Thọ.
Vì đây là điểm vui ca văn nghệ Giáng Sinh duy nhất của 8 xã huyện Thanh Sơn, nên ngay từ khi bắt đầu tối, anh chị em cả lương và giáo đã kéo về kín mít khuôn viên nhà xứ để tham dự “Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh”. Thời tiết có chút se lạnh và khô ráo, nhưng không khí ấm áp và vui tươi của đêm Giáng Sinh làm cho mọi người quên đi những khó khăn của thời tiết. Các hàng quán cũng tranh thủ phục vụ đoàn người lũ lượt kéo đến. Các em nhỏ tung tăng, cười nói, cũng làm cho cha mẹ chúng vui theo.
Đến giờ khai mạc, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy, quản xứ, đã có lời chào đến cộng đoàn quý khách xa gần. Cha cũng chuyển lời chào chúc Giáng sinh của Đức Cha giáo phận và của Ban lãnh đạo chính quyền huyện Thanh Sơn đến tất cả bà con giáo dân trong khu vực. Đồng thời, cha Giuse Maria cũng kính chúc mọi người có một đêm Giáng Sinh an vui và một năm mới tốt đẹp. Sau đó là dàn pháo hoa mở màn, thu hút sự chú ý và mời gọi mọi người cùng an vị tham dự.
Kế tiếp là các tiết mục văn nghệ được liên tiếp trình diễn, trong đó có gần một nửa là các tiết mục của anh chị em lương dân tham gia. Họ cũng hát, múa những bài thánh ca Giáng Sinh như anh em bên giáo. Thế mới biết giáng sinh không chỉ là niềm vui riêng, nhưng là niềm vui chung, không phân biệt lương giáo, đạo đời.
Buổi văn nghệ kết thúc vào lúc 21g15, trong niềm vui bình an của đêm Noel 2023. Sau đó là Thánh lễ đêm Giáng Sinh.
Xin chân thành cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người. Chính sự hiện diện này đã làm cho niềm vui giáng sinh thêm ý nghĩa. Cách riêng, xin cám ơn anh chị em lương dân, đã góp thêm niềm vui không nhỏ cho đêm Giáng Sinh năm nay. Xin cho niềm vui Giáng Sinh sẽ luôn mãi đồng hành với mỗi người chúng ta trong cuộc sống nơi trần gian dương thế này.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lương Sơn