Thứ ba, 21/05/2024

Giáo xứ Dị Nậu: Đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh

Cập nhật lúc 10:17 28/12/2023
WGPHH - Hoà chung niềm vui với toàn thể Giáo hội mừng lễ Con Thiên Chúa xuống thế làm người, giáo xứ Dị Nậu long trọng tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh vào tối ngày 23 và 24/12/2023.
Vào đêm 23/12/2024, đúng 19g45, cha phó Giuse Đỗ Chung Quân đã phát biểu khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Chúa giáng sinh với niềm hân hoan, mong chờ của gần 2000 con tim trong toàn giáo xứ Dị Nậu cũng như ngoài giáo xứ. Tiếp nối chương trình với những lời dẫn hài hước vui nhộn nhưng chứa đựng biết bao yêu thương đến từ cha khách Đaminh Hoàng Thế Bằng. Những tiết mục hoan ca chứa đựng những sắc màu yêu thương, bình an của đêm thánh huyền nhiệm đến từ các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ, các hội đoàn trong giáo xứ, các CLB, giáo xứ bạn như Bến thôn, Cần Kiệm, Thuấn Nội. Tất cả như những sợi chỉ dệt nên dải lụa của tâm tình cảm tạ, tri ân dâng lên Hài Nhi Giêsu.
Phần diễn nguyện với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các em thiếu nhi, các bạn giới trẻ, các thành viên hội con Đức Mẹ trong giáo xứ dưới sự biên đạo của Hali Thu Hường, đã giúp cộng đoàn lắng đọng tâm hồn như đang được sống lại thời điểm cách đây hơn hai ngàn năm trước, trong lịch sử dân thánh và cảm nếm hành trình ban ơn Cứu độ của Thiên Chúa cho con người mà đỉnh cao là biến cố Ngôi Hai hạ sinh trong xác phàm.
Đêm 24/12/2023, vào lúc 19g00 tất cả thiếu nhi giáo xứ Dị Nậu đã tham dự giờ chầu Thánh Thể sốt sáng. Sau giờ chầu, tất cả các em cùng mừng Chúa Giáng Sinh. Đúng 21g00, Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh được long trọng cử hành, do cha phó đặc trách Giuse Đỗ Chung Quân chủ sự, cùng với sự hiệp thông của đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Trong bài giảng, cha Giuse đã cho cộng đoàn thấy được niềm vui trong đêm thánh huyền diệu. Tất cả như được chuẩn bị sẵn trước, chào đón Con Người đến với nhân loại.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse đã gửi lời chúc mừng lễ Giáng Sinh đến toàn thể cộng đoàn một mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức.
Cuối Thánh lễ là nghi thức viếng hang đá. Đông đảo mọi thành phần dân Chúa cùng cất cao tiếng hát tạ ơn Chúa, chào đón Hài Nhi giáng thế làm người, ban bình an và hồng ân cho nhân loại.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Dị Nậu