Thứ ba, 21/05/2024

Giáo xứ Vĩnh Thọ: Đêm hoan ca mừng Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể làm người

Cập nhật lúc 10:08 28/12/2023
WGPHH - “Hát khen mừng Chúa Giáng Sinh ra đời. Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa”.
Ngày 24.12.2023, hòa cùng Giáo hội mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, giáo xứ Vĩnh Thọ long trọng tổ chức đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh ấm áp tình Chúa và tình người với chủ đề: “Đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh”.
Giáng sinh là dịp để chúng ta nói lời yêu thương với tất cả mọi người. Hiện diện trong đêm hồng phúc có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh, cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà, quý thầy, quý sơ, quý Hội đồng mục vụ giáo xứ, Ban lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương, đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong ngoài giáo xứ và anh chị em không cùng niềm tin tôn giáo tới tham dự.

Vào lúc 18g00, cuộc thi Hội trại mừng Chúa Giáng Sinh năm 2023 được diễn ra với 2 phần chấm trại và thuyết trình trại theo các chủ đề đã được bốc thăm theo chương trình lịch sử cứu độ của Thiên Chúa. Các trại và thuyết trình viên của các giáo họ đã cố gắng diễn tả lại được đúng hoàn cảnh lịch sử cũng như ý nghĩa của từng trại.

Sau phần chấm trại, đêm hoan ca bắt đầu vào lúc 19g45 bằng một bản nhạc của Hội kèn đồng Vĩnh Thọ. Sau đó, cha xứ Giuse lên phát biểu khai mạc đêm hoan ca và diễn nguyện. Sau lời khai mạc của cha xứ, lần lượt các tiết mục văn nghệ được trình bày qua những bước nhảy sôi động của các bạn thiếu nhi, những bài hát du dương, những điệu múa uyển chuyển.

Sau các tiết mục hoan ca, cộng đoàn giáo xứ cùng lắng đọng tâm hồn bước vào phần diễn nguyện qua phần biểu diễn của đông đảo các em thiếu nhi, giới trẻ trong giáo xứ. Phần diễn nguyện đã giúp cộng đoàn sống lại những trang sử thánh đầu tiên qua các hoạt cảnh nhỏ từ thuở sơ khai đến khi Chúa Giáng sinh, mời gọi mọi người hướng lòng mình lên Thiên Chúa, thinh lặng chiêm ngưỡng Mầu nhiệm Nhập thể, Con Thiên Chúa xuống thế làm người.

Đỉnh cao của đêm canh thức là Thánh lễ mừng Chúa Giáng sinh vào lúc 22g00, do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh chủ sự. Trong bài chia sẻ, cha xứ Giuse nhấn mạnh đến mầu nhiệm Con Thiên Chúa xuống thế làm Người vì yêu thương nhân loại. Ngài đến để chia sẻ kiếp sống làm người, đồng lao cộng khổ với con người. Ngài yêu thương mọi người, đặc biệt là những người phận nhỏ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người nghèo khổ, đau khổ cả thể xác lẫn tinh thần. Qua đó, cha Giuse mời gọi mỗi người nhận ra được tình thương Thiên Chúa đã dành cho mỗi người, để chúng ta biết quan tâm và yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là những người nghèo khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cầu chúc cho cộng đoàn dân Chúa một mùa Giáng Sinh an lành, thánh đức trong Chúa Giêsu Hài Đồng và một năm mới sức khỏe, hạnh phúc.
Ước gì niềm vui cũng như sứ điệp yêu thương và sự an bình của Đêm thánh sẽ được triển nở trong suốt cuộc đời nơi mỗi thành viên trong đại gia đình giáo xứ, để mọi người biết đoàn kết yêu thương nhau hơn, cùng nhau đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người trong chính cuộc sống thường ngày.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Thọ