Thứ ba, 21/05/2024

Thánh lễ và hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo họ Liên Sơn

Cập nhật lúc 15:58 28/12/2023
WGPHH - Tối ngày 26.12.2023, tại nhà thờ giáo họ Liên Sơn thuộc giáo xứ Trại Sơn, cha Antôn Maria Phan Văn Trịnh đã cử hành Thánh lễ và tổ chức hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ, các đoàn văn nghệ, cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ, cũng như bà con tôn giáo bạn.
Ngay sau khi cả cộng đoàn hân hoan cung nghinh tượng Chúa Hài Đồng xung quanh khuôn viên nhà thờ, Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế chào chúc ơn lành Giáng Sinh tới tất cả cộng đoàn dân Chúa đang hiện diện. Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Antôn giúp cộng đoàn hiểu sâu sắc về ý nghĩa của ngày lễ Chúa Giáng Sinh. Vì yêu thương loài người mà Thiên Chúa đã ban Con Một của Ngài cho chúng ta. Vì thế, mỗi người phải biết sống sao cho xứng hợp với tình yêu cao cả của Thiên Chúa, để có Chúa luôn hiện diện trong tâm hồn, và mỗi người phải biết tự thay đổi lối sống, siêng năng chạy đến với Chúa trong các Thánh lễ, nhất là Thánh lễ Chúa Nhật.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Antôn ngỏ lời cảm ơn quý thầy, quý dì, ban hành giáo và bà con giáo dân họ Liên Sơn đã góp công, góp của để giáo họ có được ngày mừng lễ long trọng hôm nay. Đồng thời, cha cũng cảm ơn các đội văn nghệ, nhất là bà con tôn giáo bạn, đã không quản ngại thời tiết giá lạnh cùng về chung vui với giáo họ. Mặc dù giáo họ mừng lễ muộn hơn so với các họ và nhà xứ, nhưng ơn lành của Chúa Giáng Sinh đã ban cho giáo họ một trải nghiệm đặc biệt và ý nghĩa.
Sau Thánh lễ, lúc 20g30, chương trình hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh chính thức được bắt đầu. Sau lời khai mạc của cha Antôn là những tiết mục sôi động của đội trống, các em huynh trưởng, giới trẻ, các em thiếu nhi Thánh Thể, các hội đoàn, các đội văn nghệ, cũng như tiết mục của anh chị em tôn giáo bạn, tất cả như một món quà nhỏ dâng Chúa Hài Đồng. Đêm hoan ca kết thúc vào lúc 23g00.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn