Thứ ba, 21/05/2024

Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá tặng quà Giáng Sinh cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Cập nhật lúc 16:04 28/12/2023
WGPHH - “Quan trọng không phải chúng ta cho đi bao nhiêu, mà là chúng ta dành bao nhiêu sự yêu thương để cho đi”. Lời xác quyết của Mẹ Têrêxa Calcutta trên cũng chính là tâm niệm của các bạn Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá.
Trong tâm tình tràn đầy niềm vui mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người và trong tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ. Chiều thứ Hai ngày 25/12/2023, mừng ngày Chúa Giáng Sinh, Giới trẻ Giáo xứ Hoàng Xá đã đến thăm và tặng quà Giáng Sinh cho người khuyết tật, người già cô đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ.
Đoàn đi thăm gồm có thầy giúp xứ Phêrô Nguyễn Xuân Điệp, dì đồng hành Têrêsa Phạm Thị Hà thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Hoàng Xá, Ban thường trực Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo các chuẩn xứ và giáo họ, anh chị cựu Giới trẻ và các thành viên trong Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá.
Theo truyền thống hàng năm, để có thể thực hiện được chương trình, vào đêm hoan ca Mừng Chúa Giáng Sinh các bạn Giới trẻ tổ chức chương trình "Nối Vòng Tay Lớn", kêu gọi lòng quảng đại và sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, quý vị ân nhân, thân nhân cũng như của tất cả mọi người đi tham dự. Vì một số lý do nên những năm gần đây việc tổ chức chương trình tặng quà bị trì hoãn, nhưng năm nay dưới sự khích lệ của cha xứ và mọi người, chương trình lại được tiếp tục, đón nhận được rất nhiều tình cảm cũng như sự quảng đại cho đi mà không mong nhận lại của hết thảy mọi người, như lời của Thánh Luca: “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20, 35).
Chương trình tặng quà mừng lễ Giáng Sinh năm nay được thực hiện ở các chuẩn xứ và giáo họ, đó là các chuẩn xứ: Ba Đông, Minh Xuân, Tiền Phong và giáo họ Hoàng Xá, Trung Tâm (Nhà xứ), với tổng số người được nhận quà là 65 người, mỗi phần quà là 500.000 vnd. Với những món quà tuy không lớn, nhưng gói trọn tâm tình của các bạn trẻ và hết thảy mọi người chia sẻ cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Ước gì có nhiều hơn nữa những tấm lòng rộng mở và những mạnh thường quân, để mọi hoàn cảnh khó khăn khác đều được đón nhận những món quà, đón nhận chính tình yêu của Chúa Hài Đồng qua sự sẻ chia của mọi người.
Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria, Hài nhi Giêsu ban ơn và đồng hành cho các vị ân nhân đã chia sẻ tấm lòng của mình cho những anh chị em có hoàn cảnh khó khăn. Xin tiếp tục nâng đỡ những anh chị em ấy trong tình thương và lời cầu nguyện.
Một số hình ảnh:

Giới trẻ giáo xứ Hoàng Xá