Thứ ba, 21/05/2024

Đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh 2023 tại giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 09:28 28/12/2023

WGPHH - Hòa chung với niềm vui đón mừng Chúa giáng sinh của tòa thể nhân loại, tối ngày 24/12/2023, tại quảng trường giáo xứ Phù Lao đã diễn ra đêm hoan ca, diễn nguyện và Thánh lễ trọng thể mừng kỷ niệm Con Thiên Chúa Giáng trần với chủ đề “KITÔ HỮU THAM GIA XÂY DỰNG GIÁO HỘI ĐỊA PHƯƠNG”.
Mọi công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ đã được cha phó đặc trách Giuse, cũng như các ban ngành trong toàn giáo xứ, chuẩn bị rất chu đáo và cẩn thận từ rất nhiều ngày trước. Các khu vực trong khuôn viên giáo xứ được trang trí rực rỡ với hang Belem, máng cỏ, cây thông Noel, ánh đèn lung linh và những mô hình độc đáo.
Đúng 19g15, cha phó đặc trách Giuse Trần Minh Trọng đã có lời khai mạc đêm hoan ca, diễn nguyện. Trong lời khai mạc, cha Giuse nhấn mạnh sự khác biệt giữa đêm nhạc thông thường và đêm hoan ca, diễn nguyện. Đêm hoan ca, diễn nguyện không chỉ mang tính nghệ thuật, văn hóa nhân văn, mà còn chứa đựng tính linh thiêng, linh thánh và linh nghiệm.
Chương trình văn nghệ với sự tham gia của các  diễn viên, ca sĩ không chuyên trong giáo xứ được chia làm hai phần. Cả hai phần hoan ca và diễn nguyện đều xoanh quanh chủ đề sống tinh thần xây dựng Giáo hội.
Cao điểm của đêm Giáng Sinh là Thánh lễ mừng Con Thiên Chúa giáng trần, diễn ra vào lúc 21g15, do cha phó đặc trách Giuse chủ tế. Đồng tế với cha có cha Phêrô Nguyễn Quang Tiến - Dòng Vinh Sơn Sài Gòn. Tham dự Thánh lễ có quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ. Bên cạnh đó còn có bà con tôn giáo bạn cũng đến xem chương trình diễn nguyện và tham dự Thánh lễ mừng Ngôi Hai Con Thiên Chúa giáng trần.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn mở lòng, sám hối, thanh tẩy tâm hồn để đón vị Vua Hòa Bình ngự đến trần gian.
Trong bài giảng lễ, cha Phêrô Nguyễn Quang Tiến đã chia sẻ cho cộng đoàn về chủ đề “Giêsu - Quà Tặng Của Tình Yêu”. Cha  nhấn mạnh rằng lý do lớn nhất và quan trọng nhất mà Thiên Chúa đến ở với con người là vì Ngài yêu con người. Thiên Chúa đã yêu con người đến độ muốn tham dự vào cuộc sống của con người, và đã trở nên một con người thực sự ở giữa chúng ta. Cha Phêrô cầu chúc tất cả mọi người được ân hưởng một mùa Giáng sinh an lành và năm mới 2024 được tràn đầy ân sủng, tình yêu và lòng thương xót của Chúa.
Trước khi ban phép lành trọng thể, cha phó đặc trách Giuse đã làm phép những phần quà và trao cho các em thiếu nhi trong ngày vui trọng đại này.
Đêm hoan ca, diễn nguyện  và Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh đã kết thúc lúc 22g30. Mọi người ra về trong niềm vui tươi phấn khởi và bình an. Nguyện xin Chúa Hài Đồng Giêsu soi đường dẫn lối cho cộng đoàn giáo xứ chúng con, cách riêng trong năm mục vụ  mới này, để mỗi người đón nhận được hồng ân, canh tân tâm hồn. Ước chi cuộc sống tốt lành của mỗi người sẽ là một lời loan báo Tin Mừng cho những người xung quanh nhận biết về Hài Nhi Giêsu thực sự là đấng “Emmanuel”.
Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Phù Lao