Thứ tư, 24/04/2024

Chương Trình “Vui Tết Với Bà Con Dân Bản Đồng Hẻo” Của Nhóm Doanh Trí Hưng Hoá Tại Hà Nội

Cập nhật lúc 22:12 11/02/2018
WGPHH - Mỗi năm vào dịp trước tết Nguyên Đán, Nhóm Doanh trí Hưng Hóa tại Hà nội tổ chức chương trình từ thiện đến với người nghèo.
Năm nay điểm đến của nhóm là Bản Đồng Hẻo, xã Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái. Nơi đây có 69 gia đình dân tộc thiểu số H’mông với tổng số khoảng 360 nhân khẩu, thuộc giáo xứ Mỹ Hưng do cha quản xứ Cấn Xuân Bằng mục vụ. Sau khi nhóm liên hệ với cha quản xứ, Ngài đã mời gọi bà con tập trụng tại nhà thờ để cùng với các thành viên của nhóm dâng thánh lễ ngày Chúa nhật vào lúc 10h. Sau thánh lễ, mọi người cùng ăn tết và nhận một phần quà trước khi ra về.
Đồng hành với chương trình của nhóm không chỉ có cha quản xứ Giuse, Hội đồng giáo xứ Mỹ Hưng mà còn có cha Phalô Nguyễn Quốc Anh, giám đốc Carits giáo phận Hưng Hoá. Khi đi thăm một số gia đình khó khăn, với những căn nhà siêu vẹo như muốn đổ, cha giám đốc Caritas hứa sẽ tìm nguồn tài trở để giúp bà con xây dựng lại, để đảm bảo an toàn cho bà con.
Có thể nói, hôm nay là một ngày Chúa nhật đặc biệt với bà con Bản Đồng Hẻo, bởi có lẽ từ lâu lắm rồi, bà con nơi đây mới có dịp quây quần bên nhau để cùng ăn tết. Niềm vui đã được biểu hiện rất rõ trên từng khuôn mặt, từng ánh mắt, từng nụ cười của các cụ già đến các thanh niên, đặc biệt là các em nhỏ.
Một bữa ăn tết với những món quà được trao tặng là một sự giúp đỡ thiết thực, mang đến niềm vui cho các gia đình nơi đây và cũng là động lực giúp họ vượt lên mọi khó khăn để sống tốt và biết yêu thương nhau.
Sau chuyến đi anh chị em trong nhóm đều cảm nghiệm được rằng “Trí óc được giầu lên nhờ cái nó nhập vào, con tim được giầu lên nhờ cái nó cho đi” – và mong rằng trong tương lai nhóm sẽ thực hiện được nhiều chương trình như vậy nữa.

Dưới đây là một vài hình ảnh đại diện cho chuyến đi:

Bữa cơm mang đập tình huynh đệ

Niềm vui của các em nhỏ

Ánh mắt đầy hồn nhiên của em bé nơi đây

Niềm vui của sự cho đi là những nụ cười rạng rỡ

Nào cùng nhau ghi dấu kỷ niệm nơi đây

Các thành viên trong nhóm chụp hình lưu niệm với cha quản xứ Giuse và cha giám đốc Caritas

Cha Phalô Nguyễn Quốc Anh, giám đốc Caritas Hưng Hoá tới thăm các gia đình

Nhóm DTHH HN

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.