Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Họ Mậu A

Cập nhật lúc 15:03 26/01/2018
WGPHH – Vào lúc 9g00, ngày 23.01.2018, giáo họ Mậu A, thuộc giáo xứ Mậu Đông đã long trọng tổ chức Thánh lễ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới. Thánh lễ do Đức Giám mục giáo phận Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế với Đức cha, có quý cha trong và ngoài giáo hạt Yên Bái, cùng đông đảo bà con giáo dân tham dự.
Giáo họ Mậu A được hình thành vào khoảng năm 1930, đa số là bà con miền xuôi như: Thái Bình, Nam Định và một số thuộc vùng Hồ Thác Bà lên định cư và lập nghiệp tại thị trấn Mậu A. Trải qua thời gian dài với ngôi nhà nguyện bằng tranh vách nứa, và mãi đến năm 2000 ngôi nhà nguyện của giáo họ Mậu A mới được xây dựng trên mảnh đất 400m2 tại thôn Gốc Sổ, thị trấn Mậu A, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Nhưng ngôi nhà nguyện này quá chật hẹp so với số giáo dân hiện nay của giáo họ Mậu A là trên 300 hộ, khoảng 800 nhân danh. Vì thế, giáo họ Mậu A  đã thỉnh ý bề trên giáo phận để chuyển địa điểm mua khu đất mới cũng tại thôn Gốc Sổ, cách nhà nguyện cũ khoảng 500m đường chim bay; đồng thời cũng được các cấp chính quyền: từ thị trấn Mậu A đến huyện Văn Yên và các sở ban ngành tỉnh Yên Bái đồng thuận và cấp phép cho giáo họ chuyển về khu đất mới này. Nhờ hồng ân Thiên Chúa cũng như sau bao ngày khát khao, mong đợi, giáo họ Mậu A đã hân hoan vui mừng trong Thánh lễ khởi công xây dựng nhà thờ hôm nay.
Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ mới này, và xin Ngài cũng ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quý Đức cha, quý cha và cộng đoàn. Xin quý ân nhân và cộng đoàn tiếp tục rộng tay giúp đỡ giáo họ Mậu A trong công trình xây dựng này qua lời cầu nguyện cũng như những đóng góp vật chất quý báu.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền