Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu Vào Đền Thờ Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 16:16 03/02/2018
WGPHH – Vào lúc 19g00, ngày 02.02.2018, tại giáo xứ Mộ Xuân, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã cử hành nghi thức làm phép nến và Thánh lễ Đức Mẹ Dâng Chúa Giêsu Vào Đền Thờ hay còn gọi là Lễ Nến, với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân.
Trước khi cử hành nghi thức làm phép nến, cha Giuse gợi lên cho cộng đoàn ý nghĩa của ngày lễ này không chỉ là dịp để con người gặp gỡ nhau mà còn là cuộc gặp gỡ giữa Thiên Chúa và con người; giữa Đấng tạo dựng và thọ tạo; giữa Đấng cứu thế và người được cứu độ. Hơn nữa, đây còn là một cuộc gặp gỡ giữa thế hệ cao niên với thế hệ trẻ; giữa hai vị trưởng lão Simêon và Anna với trẻ Giêsu. Không những thế, sự kiện này cho thấy đây là một cuộc trao đổi: thế hệ lớn tuổi trao lại cho thế hệ trẻ kinh nghiệm và những giá trị của đời sống cùng với niềm hy vọng và phúc lành của Thiên Chúa; thế hệ trẻ đón nhận những lời trăn trối của lớp người đi trước trao lại. Bên cạnh đó, cha Giuse mời gọi mọi người sốt sáng và tha thiết cầu nguyện cho những mầm non ơn gọi và những người sống đời thánh hiến được ơn trung thành theo Chúa cho đến cùng. Sau nghi thức làm phép nến, mọi người hân hoan tiến bước với những ngọn nến sáng trên tay hòa với những bài thánh ca ngợi khen Chúa Giêsu là ánh sáng muôn dân, là Đấng cứu độ muôn người.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse chia sẻ với cộng đoàn về sự nguy hiểm của sự bất tuân và giá trị cao quý của sự vâng lời. Quả thật, vì sự bất tuân của Nguyên Tổ mà tội lỗi đã truyền đến mọi người, nhưng nhờ sự vâng phục của Chúa Giêsu mà muôn người được ơn tha tội. Cũng chính vì vâng lời mà Thánh Giuse và Đức Mẹ đã tiến dâng Chúa Giêsu cho Thiên Chúa Cha theo lề luật, các tông đồ vâng lời mà đã trở nên người loan báo Tin mừng và là nền móng xây dựng Giáo Hội của Chúa Giêsu. Vì thế, vâng lời trở nên vô cùng quan trọng ở mọi thời, mọi nơi, mọi thế hệ và mọi tầng lớp, bởi “Vâng lời trọng hơn của lễ”. Đồng thời, cha Giuse mời gọi mọi người luôn biết học tập và sống đức vâng lời để trở nên con người của sự gặp gỡ, con người phản chiếu ánh sáng Chúa Kitô giữa trần gian. Để được như vậy, mọi người phải đón nhận Chúa Giêsu, Đấng là ánh sáng cho tâm hồn mình, và nhờ ánh sáng của Chúa, ai nấy đều có thể mang niềm vui cùng sự an ủi tới những người còn mê ngủ trong những bóng đêm của cuộc đời và những người bất hạnh trong xã hội.
Kết thúc Thánh lễ, cha Giuse cầu chúc cho mọi người sức khỏe, tràn đầy ơn Chúa để chu toàn những công việc của gia đình, của tập thể cũng như cá nhân từng người để đón Tết Nguyên Đán thật ý nghĩa trong sự quan phòng của Thiên Chúa cũng như sự quan tâm của mọi người.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân