Thứ hai, 29/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 5

Cập nhật lúc 23:09 18/05/2016
Ngày 12.05.2016, Ban Truyền thông Hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức họp Linh đạo tháng 5 tại Giáo xứ Đồn Vàng.
WGPHH - Theo lịch đã thống nhất, sáng ngày 12 tháng 5 năm 2016 tại giáo xứ Đồn Vàng, Ban Truyền thông Hạt Tây Nam Phú Thọ tiến hành họp định kỳ theo quy định.Tham dự phiên họp  có dì Maria Doãn Thị Yên và dì Anna Nguyễn Thị Hằng đại diện ban truyền thông giáo phận cùng đông đủ anh em trong Ban Truyền thông giáo hạt.

Mọi người cùng hiệp ý xin ơn Chúa Thánh Thần
Phiên họp bắt đầu lúc 8g00 dưới sự chủ trì của cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Nội dung gồm II phần chính: chia sẻ Lời Chúa và sứ mạng Truyền thông.
Sau khi cùng hát : “Xin Ba Ngôi Thiên Chúa”, cha trưởng ban đọc Lời Chúa trong ngày (Ga 17, 20-26). Kế đến các thành viên cùng chia sẻ Tin Mừng. Mỗi người có suy niệm khác nhau nhưng cùng chung một điểm đó là: Chúa muốn tất cả nên một và mọi người cùng hiệp nhất với nhau. Kế đến, dì Maria Doãn Thị Yên trong ban biên tập chia sẻ và hướng dẫn cách làm nhật tác. Cha trưởng ban phát biểu và kết luận phần chia sẻ Lời Chúa.

Tiếp đến phần Sứ Mạng  Truyền Thông, cha trưởng ban đọc: “Linh Đạo Truyền Thông”. Sau đó các thành viên trao đổi công việc truyền thông , mỗi người có cách làm truyền thông để đem Lời Chúa đến được với mọi người, để mọi người được biết Chúa nhất là những người anh em lương dân. Dì Maria Doãn Thị yên hướng dẫn lại cách viết tin bài, cách chụp ảnh gửi cho ban biên tập của giáo phận, đồng thời biểu dương sự nhiệt tình của các thành viên trong ban truyền thông đã tham gia sinh hoạt đầy đủ. Qua trao đổi các thành viên đều thống nhất bước đầu mỗi tuần làm một nhật tác tiến tới làm nhật tác hàng ngày.

Cha Giúe Huy
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy lắng nghe các thành viên chia sẻ
Kỳ họp lần sau được ấn định vào thứ Năm trong Chúa Nhật thứ hai của tháng sáu, địa điểm tại Giáo xứ Kiệt Sơn.
Trước khi kết thúc các thành viên vào nhà thờ viếng Chúa, sau đó chụp ảnh lưu niệm.

Chụp hình lưu niệm
Phiên họp kết thúc lúc 11g00  trong niềm tin tưởng phó thác vào Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con phiên họp đạt kết quả như mong muốn.

BTT Giáo hạt Tây Nam PT