Giáo Xứ Vĩnh Thọ Rước Kiệu Và Dâng Hoa Kính Đức Mẹ.

Cập nhật lúc 06:02 11/05/2016
WGPHH – Vào lúc 18g30, ngày 07.05.2016, Giáo xứ Vĩnh Thọ tổ chức rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ. Từ khắp các nẻo đường ngõ xóm, giáo dân trong toàn giáo xứ gồm 6 giáo họ: Vĩnh Thọ, Phú Châu, Đoài Thôn, Xuân Vân, Cựu Lục, Ân Phú hoà thành một dòng người, tưng bừng rước kiệu, cờ hoa, kèn trống rộn vang. Các bà, các cô, các chị em xúng xính trong trang phục áo dài nhiều màu sắc; các em bé vui tươi phấn khởi với những chiếc đèn lồng trên tay. Tất cả từ già trẻ, gái trai đều mang trong mình tâm thế háo hức, vui tươi của cuộc rước nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm, trang trọng cần có.

Đoàn rước hoa kính Đức Mẹ
Mùa hoa lại về. Từng cánh hoa tô điểm cho đất trời thêm đẹp, cho lòng người thêm vui. Riêng với giáo dân Giáo xứ Vĩnh Thọ, niềm vui ấy như được nhân đôi khi tiến dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa, tượng trưng cho tấm lòng biết ơn của đoàn con thảo hiếu. Suốt cuộc đời của Mẹ là khiêm tốn, âm thầm và lặng lẽ trong vị trí của một nữ tỳ hèn mọn. Mẹ chẳng giữ lại cho mình điều gì, ngay cả đến Chúa Giêsu - Con Mẹ, Đấng mà Mẹ đã cưu mang, sinh dưỡng và dạy dỗ, Mẹ cũng trao tặng cho loài người. Nói về Mẹ không bao giờ đủ, nhiều thi sĩ bút gia đã không ngớt lời ca ngợi Mẹ bằng những dòng thơ văn tuyệt mỹ: “Mẹ là dòng suối ngọt ngào. Mẹ là bóng mát trời cao dịu hiền”. Những lời văn thơ đó rất hay nhưng vẫn chưa đủ để nói về Mẹ. Chỉ có duy nhất một lời có thể diễn tả hết về Mẹ, đó chính là “Tình yêu”.

Bàn thờ Mẹ Maria được làm trên đưởng rước kiệu
Bàn thờ Mẹ Maria được làm trên đường rước kiệu
Với tất cả tâm tình, giáo dân Giáo xứ Vĩnh Thọ nô nức, tưng bừng chào đón tháng hoa bằng cuộc rước kiệu hoa, dâng hoa và sốt sắng tham dự Thánh lễ trong sự tôn vinh, chúc tụng Chúa. Nguyện dâng lên Mẹ Maria những cánh hoa tươi thắm như trao cả tấm lòng yêu mến của đoàn con cái Mẹ nơi đây.
Khoảng 19g30, đoàn rước về tới khuôn viên Giáo xứ Vĩnh Thọ. Tất cả cộng đoàn cùng hướng về các đội hoa đến từ 6 giáo họ đang chuẩn bị dâng hoa đồng diễn.
Đây tháng hoa chúng con chân thành, thật thà
Dâng tiến hoa, lòng mến dâng lời cung chúc.
Ôi Maria! Mẹ chính là ngọn nến luôn tỏa sáng cho khắp nhân gian, nhất là cho những ai còn đang ngồi trong bóng tối mịt mù của tội lỗi. Xin Mẹ thắp sáng ngọn nến cuộc đời của mỗi người kitô hữu, để tất cả đều biết noi gương Mẹ, sẵn sàng trở nên những ngọn nến chịu tiêu hao đi qua những lời kinh, những hy sinh và những việc làm hàng ngày, ngõ hầu nhân loại nhận ra ánh sáng tình yêu của Thiên Chúa. Nhờ đó, thế giới bớt hận thù, con người bớt khổ đau và nhân loại được sống bình an. Như trầm hương nghi ngút bay lên trước tôn nhan Thiên Chúa, đoàn con cũng xin dâng lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa uy quyền, đã tác tạo cho loài người một người Mẹ tuyệt vời. Mẹ chính là nguồn hy vọng, là sức đỡ nâng, là mẫu mực cho cuộc đời mỗi người. Giờ đây, đoàn con xin dâng lên trước tôn nhan Thiên Chúa Ba Ngôi muôn ngàn con tim yêu thương. Xin Mẹ chuyển cầu để mọi tâm tình cảm mến của đoàn con Mẹ được Thiên Chúa Ba Ngôi đoái nhận.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 20g00, cộng đoàn tiến vào nhà thờ, sốt sắng tham dự Thánh lễ. Cảm tạ Chúa và Mẹ Maria đã ban cho Giáo xứ Vĩnh Thọ có được một ngày “Cung kính tháng hoa” rất long trọng và ý nghĩa.
Giờ dâng hoa và Thánh lễ tuy đã kết thúc, nhưng lòng mến của đoàn con Mẹ Maria mãi mãi vẫn còn. Xin dâng lên Mẹ trọn niềm yêu mến của đoàn con hiếu thảo. Xin Mẹ đón nhận tất cả và huấn luyện mỗi người kitô hữu thành những người con ngoan của Chúa, vững chắc trong đức tin, kiên trì trong đức cậy và nồng nàn trong tình mến Chúa, mến Mẹ, yêu Giáo hội và luôn đoàn kết yêu thương nhau.

Một vài hình ảnh khác:
BTT Giới trẻ Giáo xứ Vĩnh Thọ