Thứ ba, 14/05/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng Khai Giảng Khóa Đào Tạo Giáo Lý Viên Cấp II

Cập nhật lúc 09:46 06/05/2016
Ngày 04.05.2016, tại Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra ngày khai giảng Khóa đào tạo giáo lý viên cấp II cho các anh chị em giáo lý viên trong toàn giáo xứ.
WGPHH - Sáng thứ Tư ngày 04 tháng 05 năm 2016, tại hội trường Giáo xứ Bãi Dòng đã diễn ra buổi khai giảng Khóa đào tạo giáo lý viên cấp II cho các anh chị em giáo lý viên trong giáo xứ.
Sau giờ phút thánh hóa, vào lúc 8g00, cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh tuyên bố khai mạc khóa học trước sự hiện diện của Ban giáo lý đức tin, hai giảng viên giáo lý giáo phận: chị Anna Lê Thị Kim Anh và Anna Nguyễn Thị Hương, Ban giáo vụ và anh chị em giáo lý viên tham dự.
Hiện nay số các em đang trong độ tuổi học giáo lý tại giáo xứ phát triển rất đông, nên việc đào tạo giáo lý viên để đáp ứng nhu cầu dạy giáo lý cho các em hằng tuần là một điều cấp thiết. Cha xứ khích lệ anh chị em giáo lý viên cố gắng sắp xếp công việc, hy sinh thời giờ, khả năng, sức lực để tham dự khóa học và nhiệt thành trong việc giảng dạy sau này, tất cả vì tương lai con em chúng ta. Cha ước mong qua khóa học này, nhờ ơn Chúa Thánh Thần và sự nỗ lực học hỏi, anh chị em sẽ thu lượm được nhiều kiến thức về giáo lý đức tin để truyền lại cho con cháu, những mầm non tương lai của Giáo hội và xã hội.
Tiếp đến là ý kiến của ông Giuse Nguyễn Bá Đảm - Trưởng ban giáo lý đức tin động viên các thầy cô giáo lý viên tích cực hoạt động tông đồ trong công tác giảng dạy giáo lý.
Sau đó là ý kiến của chị giảng viên Anna Lê Thị Kim Anh,  nhắc nhớ anh chị em lời Kinh Thánh: “hãy rèn giáo mác nên liềm nên hái” (Is 2, 4). Cùng với các em, chúng ta cũng phải “lớn lên trong Chúa Thánh Thần”, phải tôi luyện, rèn rũa chính mình để trở nên khí cụ, nên liềm hái ra đi gặt lúa linh hồn.
Sau giờ phân công, tổ chức và ổn định lớp học là những tiết học đầu tiên do chị Anna Nguyễn Thị Hương hướng dẫn.
Được biết khóa học sẽ rút gọn trong 15 ngày để anh chị em được thuận tiện, dễ dàng tham dự đầy đủ.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ