Chúa nhật, 05/05/2024

Thánh Lễ Vọng Mừng Chúa Giêsu Lên TrờiVà Khánh Thành Lễ Đài Tại Vườn Thánh Giáo Xứ An Thịnh

Cập nhật lúc 08:03 07/05/2016
Ngày 04.05.2016, Giáo xứ An Thịnh đã long trọng mừng Lễ Vọng Chúa Giêsu Lên Trời và khánh thành lễ đài tại Vườn Thánh của giáo xứ.
WGPHH - Vào hồi 19g00, ngày 04.05.2016, Giáo xứ An Thịnh long trọng mừng Lễ Vọng Chúa Giêsu Lên Trời và khánh thành lễ đài tại Vườn Thánh của giáo xứ. Thánh lễ do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền – Quản xứ An Thịnh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có các đội dâng hoa và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.

Đoàn rước
“Tháng Năm là tháng mà lòng đạo đức của giáo dân đã kính dâng cách riêng cho Đức Mẹ. Đó là dịp để bày tỏ niềm tin và lòng kính mến mà người Công giáo khắp nơi trên thế giới có đối với Đức Mẹ Nữ Vương Thiên Đàng” (Thông Điệp Tháng 5, Đức Cố Giáo Hoàng Phaolô VI). Hòa chung niềm vui của Giáo hội toàn cầu và toàn thể cộng đoàn dân Chúa, hôm nay, ngày 04.05.2016, Giáo xứ An Thịnh hân hoan cử hành trọng thể Thánh lễ mừng Lễ Chúa Giêsu Lên Trời và làm phép Lễ Đài tại Vườn Thánh của giáo xứ.
Lúc 19g00, đoàn rước và kiệu hoa Đức Mẹ từ nhà xứ tiến về Vườn Thánh. Trước Thánh lễ, hai đội hoa thuộc các giáo họ: Đồng Vật và Đồng Cọn đã đồng diễn Dâng hoa Kính Đức Mẹ. Đoàn Dâng hoa đã dùng những lời ca tiếng hát để nói lên tâm tình của những người con hiếu thảo đang quây quần bên Mẹ hiền yêu dấu. Mẹ đã đến với con người không chỉ bằng những lần hiện ra tại La vang hay Fatima xưa, nhưng Mẹ vẫn tiếp tục hiện diện và sát cánh với mọi cảnh huống của mỗi cá nhân, của từng gia đình và tất cả những sinh hoạt của con người hôm nay bằng nhiều cách thức khác nhau. Để biểu lộ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, qua sự bao bọc, chở che, nâng đỡ và chuyển cầu của Mẹ Maria, cộng đoàn dân Chúa đã sốt sáng tham dự buổi dâng hoa để cùng với Mẹ dâng lời tri ân Thiên Chúa là Cha yêu thương.

Dâng hoa kính Đức Mẹ
Đúng 19g45, Thánh lễ Mừng Chúa Giêsu Lên Trời và làm phép Lễ Đài Vườn Thánh được cử hành cách long trọng. Khởi đầu Thánh lễ, cha Quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền ngỏ lời với cộng đoàn phụng vụ: “Chúa Giêsu lên trời trong vinh quang chiến thắng là niềm vui cho toàn thể địa cầu. Niềm vui ấy nuôi dưỡng niềm hy vọng: sau khi tạm biệt cõi thế, chúng ta sẽ được cùng Chúa ngự chốn trời cao”.

Khánh thành lễ đài
Trong bài giảng, cha Phêrô chia sẻ: “hôm nay mừng Lễ Chúa Thăng Thiên, đánh dấu sự kết thúc sứ mạng của Đức Kitô, nhưng đồng thời là ngày chúng ta khởi sự sứ mạng của mỗi người môn đệ Chúa. Điều này có nghĩa: Đức Kitô không còn bị giới hạn bởi không gian và thời gian nữa. Ngài hiện thân trong các môn đệ của Ngài”. Cha Phêrô nhấn mạnh đến sự hiện diện mới của Đấng đã về trời: “Tuy đã về trời, nhưng Đức Giêsu không lìa xa thế giới này. Biến cố Chúa Giêsu về trời là biến cố Chúa chuyển từ sự hiện diện hữu hình sang một sự hiện diện mới. Sự kiện Đức Giêsu về trời giúp cho mỗi người tín hữu nhận biết rằng: quê hương đích thực của mình không ở nơi trần gian này, mà là ở chốn trời cao. Do đó, mỗi người chúng ta đều được mời gọi để trở nên Đức Kitô thứ hai, làm khí cụ, làm chứng nhân cho Chúa ngay trong cuộc sống hàng ngày và trong mối tương quan hiệp thông với tha nhân; đó là sự hiện diện và tình yêu của Ngài cho nhân loại”. Cha Phêrô cũng cầu xin Đức Mẹ bảo hộ, gìn giữ cộng đoàn dân Chúa, và xin Chúa Thánh Thần cùng Mẹ Maria luôn đồng hành và gìn giữ toàn thể cộng đoàn chúng ta thoát khỏi ba thù của thế gian. Cha Phêrô cũng rất vui mừng vì Giáo xứ An Thịnh vừa mới hoàn thành việc xây dựng lễ đài tại Vườn Thánh. Có được như vậy phải kể đến sự hy sinh, cầu nguyện và sự góp công, góp của của toàn thể cộng đoàn giáo xứ. Và đặc biệt là sự quảng đại của gia đình ông bà: Giuse Lương Văn Nhất và Maria Đỗ Thị Vân đã hiến dâng cho giáo xứ một mảnh đất khoảng 100m. Cha Phêrô đã thay mặt toàn thể cộng đoàn giáo xứ hết lòng cám ơn gia đình ông bà: Giuse Lương Văn Nhất và Maria Đỗ Thị Vân đã quảng đại dâng mảnh đất ấy cho nhà Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân hậu, Người chậm giận lại giàu tình thương, tuôn đổ muôn phúc lộc và trả công bội hậu cho gia đình ông bà cũng như cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã góp công, góp của để xây dựng lễ đài tại Vườn Thánh này.

Cha giảng lễ
Cha Phêrô Nguyễn Đình Đền giảng lễ

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g45 trong niềm vui hân hoan và tâm tình tạ ơn của bà con Giáo xứ An Thịnh. Hàng hàng lớp lớp bà con giáo dân ra về, vui mừng tung hô Chúa Lên Trời và rộn ràng lời tạ ơn Người đã ban cho giáo xứ biết bao hồng ân. Niềm vui mừng ngày Chúa Giêsu Lên Trời thắp lên nơi người môn đệ Chúa niềm hy vọng một ngày nào đó cũng sẽ được vinh thăng cùng Người trên chốn trời cao.

Một số hình ảnh khác:

Do Van Do

Giáo xứ Vĩnh Lộc: Dâng hoa, rước kiệu tôn vinh Mẹ Maria
Cái nắng cháy da ban ngày hay cái oi ả, ngột ngạt buổi đêm cũng không làm vơi đi niềm thao thức chờ đợi ngày đầu tháng kính Đức Mẹ: các hội đoàn hăng say cùng nhau tập múa, tập cờ, tập trống, dọn dẹp, cắm hoa, trang hoàng kiệu Đức Mẹ,.. Tất cả tạo nên không khí rộn ràng xung quanh ngôi thánh đường hơn trăm tuổi, khuôn viên nhà thờ thêm khang trang, đẹp đẽ.