Thứ hai, 29/04/2024

Khánh Thành Nhà Thờ Giáo Họ Tân Tiến

Cập nhật lúc 16:23 09/05/2016

WGPHH - Ngày 07.05.2016, nhờ hồng phúc của Thiên Chúa, Giáo họ Tân Tiến, thuộc Giáo xứ Xuân Ái đã long trọng mừng lễ khánh thành ngôi nhà thờ mới trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Chúa. Thánh lễ do Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hoá chủ tế. Đồng tế Thánh lễ có: cha Phêrô Nguyễn Đình Đền – Quản hạt Yên Bái, cha Giuse Nguyễn Kim Cương – Quản xứ Xuân Ái, quý cha và một thầy phó tế cùng đông đảo quý khách và bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

Cắt băng khánh thành nhà thờ mới

Giáo họ Tân Tiến là một giáo họ non trẻ mới được tách ra từ Giáo họ Xuân Ái, với quyết định thành lập vào ngày 03.03.2009 do Đức cha Antôn Vũ Huy Chương ký. Và trong suốt bảy năm qua, giáo họ này đã được nhà nước công nhận, rồi cấp đất xây dựng. Đến nay, sau một hành trình phát triển và kiện toàn, Giáo họ Tân Tiến đã có được một ngôi nhà thờ khang trang trong khuôn viên đất rộng trên năm ngàn mét vuông.  Đó là một niềm vui lớn lao đối với bà con giáo dân nơi đây. Tuy nhiên, các công trình phụ trợ khác như nhà xứ, nhà học Giáo lý và nhu cầu cải tạo khuôn viên cũng còn đòi hỏi đầu tư nhiều công sức hơn nữa. Quả thật, những gì mà Giáo họ Tân Tiến có được như hiện nay, đúng là một kỳ tích, kỳ tích ấy được gọi là Hồng ân Chúa ban. Lễ khánh thành và làm phép ngôi nhà thờ mới hôm nay thật sự là một lời chứng cho sự cố gắng và đồng lòng của bà con giáo dân, cũng như của Ban hành giáo niên khoá 2011-2015, và rất nhiều sự nâng đỡ giúp sức của quý ân nhân, thân nhân xa gần.

Đức cha Phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long chủ tế Thánh lễ

Trong bài chia sẻ, Đức cha Anphong ước mong bà con giáo dân sống đức tin một cách sâu xa thiết thực, bằng cách mạnh mẽ loại trừ những lối sống hào nhoáng bề ngoài. Ngài cũng nhấn mạnh cộng đoàn phải lưu ý đến trào lưu sống trái luân lý, trái đạo đức của giới trẻ hiện nay, đặc biệt là về đại nạn phá thai đang huỷ hoại sự sống con người. Ngài mong bà con trong giáo họ phải biết bảo vệ sự sống, ý thức và có trách nhiệm bảo vệ sự sống, bảo vệ các thai nhi và phải sống chân thực từ sâu thẳm bên trong tâm hồn của mình.
Cuối Thánh lễ, ông Gioakim Nguyễn Văn Trọng thay mặt cộng đoàn giáo họ, có lời tri ân đến Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long và Đức cha Antôn Vũ Huy Chương - Nguyên Giám mục Giáo phận Hưng Hóa đã quan tâm, giúp đỡ giáo họ cách tận tình. Ông cũng cảm ơn cách đặc biệt đến cha Giuse Vũ Quốc Hội - người đã đồng hành với giáo họ trong suốt thời gian xây dựng công trình nhà thờ này. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy Dòng Đa-minh đã đồng hành cùng bà con trong suốt những năm qua. Cuối cùng, ông cảm ơn các cấp chính quyền đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc thành lập và xây dựng giáo họ. Ông cũng đặc biệt cảm ơn những đóng góp của nhiều người hảo tâm, ân nhân và thân nhân xa gần.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan. Sau Thánh lễ, Đức cha, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn đã chung vui với Giáo họ Tân Tiến trong bữa tiệc mừng ngôi nhà thờ mới.

Một số hình ảnh khác:

Lm. Phêrô Nguyễn Văn Giang. OP