Thứ bảy, 20/04/2024

Ban Truyền Thông Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Họp Linh Đạo Tháng 01 Năm 2017

Cập nhật lúc 15:57 04/01/2017
Sáng ngày 03.01.2017, Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã họp Linh đạo Truyền thông tháng 01 tại Giáo xứ Hiền Quan
WGPHH - Buổi  họp Linh đạo Truyền Thông tháng 01 năm 2017 được bắt đầu lúc 9g00, dưới sự chủ trì của Cha trưởng ban Giuse Maria Nguyễn Đức Huy. Tham dự buổi họp còn có dì Maria Chu Thị Huệ - đại diện văn phòng truyền thông giáo phận, đặc biệt có thêm hai thành viên mới là chị Maria Đỗ Thị Vân - Giáo xứ Lũng Hiền và anh Giuse Nguyễn Ngọc Thìn - Giáo xứ Phù Lao, cùng các thành viên trong Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Sau khi hát xin ơn Chúa Thánh Thần, cha trưởng ban đọc Tin Mừng trong ngày (Ga 1, 29-34).
Tiếp đến, các thành viên lần lượt chia sẻ lời Chúa qua bài Tin Mừng trong ngày. Mỗi thành viên đều nói lên những thao thức của mình với sứ mạng truyền thông để làm chứng cho Chúa trong cuộc sống như thánh Gioan. Đúc kết phần chia sẻ Lời Chúa, cha trưởng ban đã nêu lên cho mọi người hiểu rõ hơn về sứ điệp lời Chúa nói với mỗi người, đồng thời nhắn nhủ mọi người phải luôn vui lòng đón nhận sứ mạng Chúa trao phó, luôn tươi cười trong cuộc sống, đặc biệt là trong mùa giáng sinh này.  Cha còn nhắn nhủ mọi người câu nói dí dỏm là: Nếu chúng ta đón Chúa Hài Đồng với tâm hồn u buồn là chúng ta đã có lỗi với Chúa Giêsu rồi đó.

Các thành viên cùng chia sẻ lời CHúa
Các thành viên cùng chia sẻ lời Chúa
Trong phần sứ mạng Truyền Thông, cha trưởng ban đọc Linh Đạo Truyền Thông và mời gọi anh chị em hãy sống tốt linh đạo của mình. Sau cùng, dì Maria hướng dẫn lại cách gửi bài, ảnh và đóng góp thêm một số ý kiến nhằm giúp anh chị em biết thu thập thông tin trước khi viết bài, nhờ vậy bài tin sẽ đầy đủ và có sức thuyết phục hơn nữa.

Cha Huy
Cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy mời gọi anh chị em sống tốt linh đạo và sứ mạng của mình
Buổi  họp kết thúc tốt đẹp lúc 11g00 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và hẹn gặp lại nhau vào ngày 14 tháng 3 năm 2017 tại Giáo xứ Phù Lao.
Sau đó, mọi người chụp một tấm hình chung cùng với Cha xứ Giuse Kiều Trí Sơn trước hang đá trong khuôn viên nhà thờ Hiền Quan và ở lại dùng bữa cơm trưa thân tình với ngài.

Tấm hình lưu niệm tại Giáo xứ Hiền Quan
Xin Thiên Chúa chúc lành, ban muôn phúc lộc cho quý cha và các thành viên của Ban Truyền thông Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ trong năm mới 2017 này.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ