Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Bằng Giã rước kiệu Đức Mẹ trong ngày đầu năm 2017

Cập nhật lúc 22:15 03/01/2017
WGPHH - Tờ lịch ngày đầu tiên của năm 2017 vừa được mở ra. Chiều hôm nay, đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã đến thăm giáo xứ Bằng Giã, cùng đi kiệu với giáo dân và dâng thánh lễ tôn vinh Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, dể cầu hòa bình cho thế giới và xin Chúa chúc lành cho giáo xứ.

Chuẩn bị đi kiệu Đức Mẹ
Giáo xứ Bằng Giã hiện đang nỗ lực xây dựng ngôi nhà thờ mới. Sau 6 tháng, công trình đã đạt 70%, hy vọng sẽ hoàn thành trong năm nay. Sự nhiệt tình góp công góp của của giáo dân ở đây, vốn còn nghèo, thật đáng khen ngợi.

Đức cha mời gọi cộng đoàn sốt sắng tham dự cuộc kiệu

Cuộc kiệu diễn ra trong bầu khí trang nghiêm thánh thiện, không giống nhiều nơi khác ồn ào với kèn trống, inh ỏi với chuông, át cả tiếng hát tiếng kinh ! Mỗi người tay cầm cây nến, vừa đi vừa lần chuỗi, sau mỗi chục thì hát một bài ca tôn vinh Đức Mẹ, rồi tất cả dừng lại nghe suy niệm mầu nhiệm Mân Côi. Các thiếu nhi khi đi kiệu và dâng lễ đã tỏ ra rất ngoan, sốt sắng, không nói chuyện hoặc đùa giỡn. Chắc chắn từ trời cao, Đức Mẹ sẽ cầu bầu cùng Chúa tuôn đổ ơn phúc xuống trên cộng đoàn giáo xứ nhỏ bé này.

Cuộc kiệu tôn vinh Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa

Dâng hương lên Mẹ để kết thúc cuộc kiệu​

Trước thánh lễ, đức cha phụ tá đã chia sẻ với cộng đoàn về điểm nhấn mục vụ của năm 2017, hướng đến các bạn trẻ sắp thành hôn. Ngài mời gọi họ hãy tham dự các khóa giáo lý hôn nhân đầy đủ, đừng tìm cách tránh né, hoặc xin miễn chuẩn. Ngài cũng khuyên họ giữ gìn sự trong trắng trong thời gian tìm hiểu, đừng buông theo dục vọng mà “ăn cơm trước kẻng”, để rồi đặt cả cha mẹ lẫn cha xứ vào tình thế khó xử. Ngài trích hai câu thơ của thi sĩ Hồ Dzếnh đề cao mối tình trong sáng của đôi bạn trẻ công giáo: “Mẫu đơn nở cạnh nhà thờ, đôi ta trinh tiết đợi chờ lấy nhau”.

Đức cha chia sẻ với cộng đoàn về chương trình mục vụ tiền hôn nhân cho các bạn trẻ

Cuối lễ, đức cha phụ tá đã khen ngợi lòng đạo đức của giáo dân, và tặng quà cho tất cả mọi người nhân ngày đầu năm: các em chưa biết đọc thì được bong bóng bay ; thiếu nhi biết đọc thì nhận tập sách Giáo dục Nhân bản ; và mọi người lớn bé già trẻ đều được tặng chuỗi Mân Côi. Hơn 400 cỗ tràng hạt đã được trao kèm lời nhắn nhủ hãy đọc kinh tối chung gia đình.

Mọi người vui vẻ nhận chuỗi Mân Côi, món quà đầu năm

Với sự khởi đầu thánh thiện như thế, mọi người ra về với niềm hy vọng năm 2017 sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp cho giáo xứ Bằng Giã.

Hội đồng Giáo xứ và Ban Hành Giáo chụp hình lưu niệm với Đức cha

Một số hình ảnh khác:

Cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Hạnh cùng đồng tế với Đức cha​

Biết bao ý nguyện cộng đoàn dâng lên Chúa​

Giởi trẻ dâng tiến lễ vật​

Các chú lễ sinh ở đây giúp lễ rất trang nghiêm​

Xin dâng lên Chúa đất nước Việt Nam trong năm mới này…​

… cùng đôi chim bồ câu biểu hiện khát vọng hòa bình cho thế giới

Các thiếu nhi ở đây rất dễ thương và ngoan ​

Mọi người vui vẻ nhận chuỗi Mân Côi, món quà đầu năm
BBT Tây Bắc Phú Thọ