Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh lễ tạ ơn cắt băng khánh thành và làm phép nhà thờ giáo họ Liên Sơn

Cập nhật lúc 08:08 31/12/2020
WGPHH – Vào lúc 9g00 sáng ngày 28.12.2020, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, đã chủ sự Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới của giáo họ Liên Sơn thuộc giáo xứ Vàng Cài. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Nghĩa Lộ, cùng với sự tham dự của thầy phó tế Má A Cả, quý dì Dòng Mến Thánh Giá, quý khách và khoảng 1000 giáo dân.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Tổng đại diện, quý cha, đại diện chính quyền và ban hành giáo đã cùng cắt băng khánh thành nhà thờ trong niềm vui hân hoan của toàn thể cộng đoàn.
Tiếp đó, cha Tổng đại diện chủ sự nghi thức làm phép nước và rảy nước thánh trên cộng đoàn dân Chúa như dấu chỉ thống hối, giúp mỗi người nhớ lại Bí tích Rửa Tội, và cũng để thanh tẩy nhà thờ mới và nhờ cùng một đức tin, đức mến, chúng ta trở nên dấu chỉ cũng như chứng nhân cho tình yêu Thiên Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện nói lên ý nghĩa của ngôi thánh đường. Ngôi thánh đường là trung tâm sinh hoạt tôn giáo, nơi quy tụ cộng đoàn để thờ phượng Thiên Chúa như tham dự Thánh lễ, lãnh nhận các bí tích, đọc kinh cầu nguyện và là nơi nuôi dạy, giáo dục đức tin cho con cháu… Cha mời gọi cộng đoàn dân Chúa hãy siêng năng lui tới ngôi thánh đường để gìn giữ, nuôi dưỡng và thực hành đức tin, ngõ hầu làm cho đời sống của giáo họ ngày càng thăng tiến hơn.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện có lời cảm ơn cha Tổng đại diện cùng quý cha, quý khách và cộng đoàn đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và chia sẻ niềm vui với giáo họ trong ngày hồng phúc hôm nay.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.