Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo hạt Nghĩa Lộ tổng kết công tác mục vụ năm 2020

Cập nhật lúc 11:43 01/12/2020
WGPHH - Ngày 30.11.2020, tại giáo xứ Nghĩa Lộ đã diễn ra hội nghị tổng kết công tác mục vụ năm 2020 của giáo hạt Nghĩa Lộ. Hiện diện trong hội nghị có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương, quý cha trong giáo hạt, quý thầy giúp mục vụ giáo xứ Nghĩa Lộ, quý dì Tu Viện Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, quý hội đồng giáo xứ, trưởng ban hành giáo các giáo họ, trưởng các giáo khu, giáo điểm trong giáo hạt.
Vào lúc 8g00, hội nghị chính thức bắt đầu. Sau khi xin ơn Chúa Thánh Thần, cha quản hạt Giuse đã khai mạc hội nghị, và có những lời cảm ơn tới ban hành giáo đã cùng nhau cộng tác, chia sẻ để giúp đỡ các cha trong công việc mục vụ tại các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt còn quá nhiều khó khăn này.
Tiếp đến, đại diện ban chấp hành mục vụ giáo dân giáo hạt báo cáo tóm tắt kết quả đã đạt được, cùng với những thuận lợi khó khăn và phương hướng hoạt động trong năm tới 2021. Trong phần thảo luận đóng góp ý kiến, quý cha phụ trách các ủy ban đã có những chia sẻ bổ ích trong công tác mục vụ và các chương trình quan trọng sẽ diễn ra trong năm tới và những năm tiếp theo. Trong kỳ tổng kết lần này vì là năm đầu tiên của khóa ban hành giáo khóa VII, nhiệm kỳ 2019 - 2023 và phần lớn quý cha mới được chuyển đến giáo hạt, trong đó có cha quản hạt Giuse. Do đó, cha quản hạt cũng có những hướng dẫn chỉ bảo cặn kẽ, rút kinh nghiệm trong các hoạt động mục vụ thời gian qua, hy vọng trong năm tới sẽ có những thay đổi tích cực trong các sinh hoạt của giáo hạt.
Sau khi kết thúc hội nghị lúc 10g30, cha quản hạt Giuse cùng quý cha dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kính Thánh Anrê Tông Đồ.
Sau Thánh lễ, mọi người cùng quý cha chia sẻ thân tình trong bữa cơm trưa tại nhà ăn giáo xứ Nghĩa lộ.
Hội nghị hôm nay đã khép lại một năm sinh hoạt mục vụ đầy khó khăn của giáo hạt, do đại dịch Covid-19, do là năm đầu nhiệm kỳ của quý ban hành giáo nên mọi sự đều mới mẻ, bỡ ngỡ. Từ việc tổng kết, qua những đánh giá rút kinh nghiệm, sự hướng dẫn, giúp đỡ, chia sẻ thẳng thắn, chân tình của quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu tham dự hội nghị. Nguyện xin ơn Chúa thương đến giáo hạt nhỏ bé của chúng con và ban mọi ơn lành hồng phúc trên quý cha, quý thầy, quý dì, quý chức và cộng đoàn dân Chúa, để mọi người luôn cố gắng trong từng công việc, góp phần làm cho giáo hạt nhỏ bé nơi vùng sơn cước này được phát triển không ngừng và ngày một trưởng thành hơn.

Một vài hình ảnh:

Giuse Trần Xuân Thủy