Thứ ba, 23/04/2024

Khai giảng khóa linh hoạt viên của giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ tại giáo xứ Ro Lục

Cập nhật lúc 16:00 07/10/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 04.10.2020, tại giáo xứ Ro lục đã diễn ra buổi khai giảng khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ dành cho các bạn trẻ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài, Qúy Hội Đồng giáo xứ, Qúy ban hành giáo cùng quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ cộng đoàn tại giáo xứ Ro Lục và 130 bạn trẻ đến từ các giáo xứ Tạ Xá, Tiên Phong, Yên Tập, Đồng Cạn, Ro Lục, chuẩn xứ Hương Tran, đặc biệt có các bạn trẻ của giáo xứ Vân Thê lần đầu tiên tham dự khóa Linh hoạt viên này.
Vào lúc 7h30 sáng, các bạn trẻ đã cùng quy tụ và chào đón nhau với những cử điệu vui tươi và trò chơi hấp dẫn. Sau những giờ phút gặp gỡ sinh hoạt, các bạn trẻ cùng bước vào giờ phút khai giảng khóa linh hoạt viên.
Trong lời chia sẻ khai mạc, cha Phêrô đã khích lệ tinh thần của các bạn trẻ hãy luôn hăng say và dấn thân trong việc cộng tác với giáo xứ và làm cho cuộc sống của mình trở nên ý nghĩa. Sau đó, dì Maria Nguyễn Thị Uyên -  Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ xứ Ro Lục rung lên tiếng chuông khai giảng khóa linh hoạt viên. Đồng thời, qua đây Dì cũng nhắn nhủ với các bạn linh hoạt viên hãy trở nên một Đức Kitô khác trong môi trường sống của các bạn và thể hiện tinh thần trẻ trung của một người trẻ trong gia đình giáo xứ.
Với những phút giây lắng đọng để dâng lên Chúa khóa học mới, các bạn trẻ đã cùng khám phá điều Chúa mời qua trình thuật Tin Mừng Lc 24, 13-35, thuật lại hành trình của hai người môn đệ trên đường Emaus. Chúng ta cùng cầu xin Chúa ban cho chúng ta được ơn ngỡ ngàng trước Lời và Thánh Thể như hai môn đệ, để chúng ta được biến đổi và nhiệt tình lên đường dấn thân phục vụ Chúa.
Tiếp đến, các Linh hoạt viên cùng rút kinh nghiệm khóa học của năm học trước cũng như chuyến mục vụ tông đồ vừa qua. Sau đó, cùng lên kế hoạch cho khóa học mới của năm nay.
Tạ ơn Chúa vẫn không ngừng khơi lên nơi tâm hồn người trẻ lòng nhiệt huyết, tinh thần phục vụ và khao khát vươn tới sự thánh thiện. Các bạn ra về với nụ cười trên môi, khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc với lời “Hẹn gặp lại tháng tới.”

Một số hình ảnh:
Cha Phêrô Tạ Duy Tài - phó đặc trách giáo xứ Ro Lục khai mạc khóa học
Dì Maria Nguyễn Thị Uyên - Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ chia sẻ trong ngày khai mạc

BBT Giáo xứ Ro Lục

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.