Thứ năm, 25/04/2024

Ban Kèn Đồng giáo xứ Lạc Hồng ra mắt và mừng lễ quan thầy

Cập nhật lúc 21:31 30/09/2020
WGPHH -  Vào lúc 9g40 sáng ngày 29.09.2020, Ban Kèn Đồng giáo xứ Lạc Hồng chính thức ra mắt và nhận Tổng Lãnh Thiên Thần Micae là thánh quan thầy. Thánh lễ hôm nay do cha phó  Phaolô Lê Phú Quốc chủ tế. Hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý khách, quý ân nhân và đông đảo bà con giáo dân cùng với anh chị trong ban kèn.
Trước Thánh lễ, vào lúc 9g00, cha phó cùng cộng đoàn trang nghiêm rước kiệu tượng Tổng Lãnh Thiên Thần Micae tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn tiếng trống vang dội cùng với những bài thánh ca thể hiện lòng yêu mến đấng bảo trợ của mình.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phaolô nói lên niềm vui trong ngày lễ mừng kính Các Tổng Lãnh Thiên Thần: Micae, Gabriel, Raphael, và cùng với ban kèn giáo xứ tạ ơn Thiên Chúa trong ngày chính thức ra mắt và mừng lễ quan thầy hôm nay; đồng thời cám ơn anh chị em trong ban kèn đã trải qua một thời gian học luyện vất vả với sự hi sinh công sức rất nhiều, để có được tiếng kèn như hôm nay, cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của cha xứ Phêrô cũng như của toàn thể cộng đoàn.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phaolô dẫn giải cắt nghĩa về ba vị Tổng Lãnh Thiên Thần Micael, Gabriel, Raphael. Cha mong muốn mỗi thành viên trong Ban Kèn Đồng luôn gương mẫu trong đời sống đức tin, để tiếng kèn vang lên giống như các Thiên Thần kêu gọi nhiều người cùng đến thờ phượng tôn vinh Thiên Chúa. Kết thúc bài giảng, cha Phaolô nguyện xin các Thánh Thiên Thần bên ngai tòa Thiên Chúa cầu bầu nâng đỡ và đồng hành cùng ban kèn để ngày càng phát triển hơn nữa, góp phần thăng tiến giáo xứ trong mọi phương diện.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một anh đại diện cho ban kèn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn cha quản xứ Phêrô, cha phó Phaolô, quý thầy xứ, quý ân nhân, quý khách, quý hội đoàn, ban phục vụ, và quý cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ đã  tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng ngày ra mắt và lễ quan thầy của ban kèn giáo xứ Lạc Hồng.
Sau Thánh lễ ban kèn chụp ảnh lưu niệm và liên hoan mừng lễ quan thầy.
Nguyện xin Thiên Chúa và Tổng Lãnh Thiên Thần Micae ban thêm nhiều hồng ân cho ban kèn giáo xứ ngày càng phát triển cùng với lòng hăng say phục vụ để cùng nhau góp phần làm sáng danh Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng