Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Thủy Trạm mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Sầu Bi

Cập nhật lúc 09:12 17/09/2020
WGPHH - Vào lúc 8g00 ngày 15.09.2020, tại nhà thờ tước hiệu Đức Mẹ Sầu Bi, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thủy Trạm hân hoan mừng lễ kính Đức Mẹ Sầu Bi - quan thầy của giáo xứ.
Thánh lễ do cha quản hạt cũng là cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế với cha Giuse có cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha nguyên quản xứ Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt, quý cha quê hương và quý cha thuộc các giáo xứ lân cận. Tham dự Thánh lễ có quý thầy, quý dì quê hương, đông đảo các thành phần dân Chúa trong giáo xứ và một số những người con của quê hương xa xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đặng Đức Súy chia sẻ tóm tắt với cộng đoàn về những sự đau đớn mà Đức Mẹ phải chịu khi Mẹ cộng tác với Chúa Giêsu con Mẹ từ khi đem Chúa dâng trong đền thờ cho đến khi tháo đinh táng xác Người trong mộ đá. Cha cho cộng đoàn thấy những sự đau đớn của Mẹ Maria là một hệ quả của tình yêu, và trung tâm của ngày lễ hôm nay chính là tình yêu của Mẹ Maria. Ơn gọi căn bản của người kitô hữu chúng ta là trở nên những nhân chứng yêu thương và chấp nhận đau khổ vì yêu thương... Chúng ta xác tín rằng, nhờ sự bảo vệ che chở của Đức Mẹ Sầu Bi mà giáo xứ chúng ta đã vượt qua biết bao những cam go, đau khổ thử thách để được như ngày hôm nay. Chớ gì, là kitô hữu, môn đệ của Chúa, chúng ta được mời gọi yêu thương tha nhân như Chúa đã yêu thương chúng ta, và hãy noi gương Đức Mẹ Sầu Bi - quan thầy, tích cực cải thiện đời sống, thực hành sống yêu thương, siêng năng xin ơn Chúa và Mẹ để biết cảm nhận hạnh phúc ngay cả khi gặp sự đau khổ và tổn thương vì sống yêu thương.
Thánh lễ kết thúc lúc 9g20 trong hân hoan vì mỗi người như được tháo cởi nút thắt bấy lâu nay là những đau khổ, gian truân, vất vả trong cuộc sống.

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh