179 em xưng tội rước lễ lần đầu tại giáo xứ Tạ Xá

Cập nhật lúc 21:00 07/09/2020
WGPHH - Sáng Chúa nhật ngày 07.09.2020, tại giáo xứ Tạ Xá, 179 em thiếu nhi đã được xưng tội và rước lễ lần đầu sau khi trải qua thời gian học hỏi giáo lý, tìm hiểu về Bí tích Hoà Giải và Bí tích Thánh Thể. Thánh lễ được diễn ra vào lúc 9g00 do cha xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh cử hành, với sự hiện diện của quý thầy, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Tạ Xá, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng, các bậc phụ huynh, cùng toàn thể dân Chúa trong giáo xứ.
Để được rước Chúa ngự vào tâm hồn lần đầu tiên, các em đã được quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng hướng dẫn, dạy dỗ để các em hiểu biết và yêu mến Bí tích Thánh Thể hơn. Đồng thời, các em đã được chuẩn bị tâm hồn chu đáo qua việc tĩnh tâm và lãnh nhận Bí tích Hòa Giải.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phaolô đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này. Qua đó, ngài mời gọi các em mở rộng tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể và làm cho ân sủng của bí tích tình yêu này ngày một triển nở và lớn lên trong cuộc đời của các em.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một bậc phụ huynh đại diện cho các em trong lớp xưng tội rước lễ lần đầu nói lên tâm tình tri ân cha xứ, thầy xứ, quý dì, quý thầy cô giáo lý viên, anh chị huynh trưởng và hội đồng giáo xứ đã giúp cho các em có được một ngày lễ trang trọng và ý nghĩa. Ngày các em được xưng tội và rước lễ lần đầu quả thật là một ngày hồng ân, ngày vui mừng của các em và gia đình, của cộng đoàn và cả Giáo hội. Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện, đồng hành với các em, nhờ đó các em càng thêm tuổi, càng thêm khôn ngoan, nhân đức trước mặt Thiên Chúa và mọi người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tạ Xá

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo