Thứ năm, 25/04/2024

Giáo phận Hưng Hóa hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên lần đầu tiên đặt chân tới giáo phận

Cập nhật lúc 18:44 06/09/2020
WGPHH – Vào lúc 16g00 chiều nay, ngày 06.09.2020, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên đã về tới Tòa Giám mục Hưng Hóa trong sự chào đón nồng nhiệt của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, quý cha và đại diện các thành phần dân Chúa trong giáo phận.
Sau những cái bắt tay thật nồng ấm, trước tiền sảnh của Tòa Giám mục, hai Đức cha, quý cha, quý tu sĩ, chủng sinh và tu sinh cùng chụp những tấm hình lưu dấu những giây phút đặc biệt này.
Sau đó, hai Đức cha cùng cộng đoàn tiến vào phòng khách của Tòa Giám mục. Tại đây, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến, đại diện cho linh mục đoàn và các thành phần dân Chúa chào mừng Đức cha Phêrô đã về với Giáo phận. Cha chia sẻ từ hơn một năm nay, khi Tòa Thánh nhận đơn từ nhiệm của Đức cha Gioan và trả lời với Đức cha Gioan là chờ đợi cho tới khi có người thay thế. Sự chờ đợi đó nay biến thành niềm vui hân hoan khi Tòa Thánh bổ nhiệm Đức cha làm Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa. Để bày tỏ niềm vui của toàn thể dân Chúa trong giáo phận, cha Tổng đại diện có lãng hoa tươi thắm chúc mừng Đức cha.
Sau lời chào mừng của cha Tổng đại diện, Đức cha Phêrô đã bày tỏ tâm tình của Ngài khi lần đầu tiên đặt chân đến giáo phận Hưng Hóa. Ngài nói lên tâm tình cảm động vì sự đón tiếp nồng hậu và thân tình của tất cả mọi người. Ngài chia sẻ một cách chân thành: khi nhìn vào bản đồ giáo phận Hưng Hóa thì thấy "choáng" vì diện tích quá lớn, và được biết sơ qua về giáo phận với những con số giáo dân, chủng sinh, nữ tu.... đều rất đặc biệt. Cuối cùng, Đức cha xin mọi người đón nhận Ngài như một thành phần của giáo phận, để cùng nhau xây dựng và loan báo Tin Mừng trên cánh đồng truyền giáo mênh mông của Giáo phận nhà.
Buổi chào đón Đức Giám mục Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa kết thúc bằng phép lành của Đức cha Gioan Maria và Đức cha Phêrô.

Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.