Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Vĩnh Quang đón cha tân phó đặc trách Phaolô Lưu Hữu Tình

Cập nhật lúc 11:20 06/09/2020
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 04.09.2020, tại nhà thờ giáo xứ Vĩnh Quang, cha Giuse Chu Văn Khương, quản hạt Nghĩa Lộ, đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn đón cha tân phó đặc trách Phaolô Lưu Hữu Tình.
Đồng tế trong Thánh lễ có 27 cha trong và ngoài giáo hạt, cùng với sự tham dự của quý dì, quý khách đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo hạt, đại diện chính quyền địa phương các cấp và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Giuse cho thấy cộng đoàn quy tụ về đây để dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, vì Ngài đã ban cho giáo xứ Vĩnh Quang một vị mục tử ở trực tiếp nơi đây để phục vụ cộng đoàn dân Chúa; đồng thời bày tỏ tâm tình tri ân bề trên giáo phận, cám ơn quý cha, quý khách và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chung chia niềm vui với giáo xứ, cách riêng với cha Phaolô.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền, quản hạt Yên Bái, đã chia sẻ về chức vụ và đời sống của linh mục. Cha mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các linh mục, cách riêng cho cha Phaolô luôn dấn thân hết mình trong sứ vụ cao cả mà Thiên Chúa và Giáo hội đã trao phó.
Cuối Thánh lễ, ông Giuse Trần Xuân Thủy - Chủ tịch hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang bày tỏ niềm vui khi được đón cha Phaolô về ở trực tiếp để coi sóc và mục vụ giáo xứ. Đây quả là một hồng ân lớn lao Chúa đã thương ban và nhận lời cầu nguyện, đáp ứng lòng mong mỏi khát khao của cộng đoàn giáo xứ đã phải chờ đợi hơn 6 năm không có linh mục ở thường trực, đó là một thiệt thòi rất lớn cho cộng đoàn giáo xứ. Bên cạnh đó, ông cũng sơ qua lịch sử giáo xứ được hình thành hơn một thế kỷ, và hiện có đầy đủ các hội đoàn trong giáo xứ. Sau khi chia tách hai giáo xứ Vàng Cài và Sùng Đô vào cuối năm 2019, hiện tại giáo xứ Vĩnh Quang có 1800 giáo dân, địa bàn trải rộng trên 100 km vươn tới tận giáo điểm Mù Căng Chải xa xôi có đông người H'mông sinh sống.
Sau Thánh lễ, quý cha, quý khách và cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với cha Phaolô và giáo xứ trong bữa tiệc mừng.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Tiến Hiệp

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.