Thứ năm, 18/04/2024

Thánh lễ tạ ơn ra mắt Hội Anna giáo xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 11:21 02/09/2020
“Các hội đoàn hiện diện làm cho giáo xứ trở nên sống động, ngày càng thêm phong phú, trưởng thành và phát triển vững mạnh.” Đó là lời khẳng định của cha Giuse Đỗ Văn Thành, trong Thánh lễ tạ ơn, ra mắt Hội Anna giáo xứ Bãi Dòng, tại thánh đường giáo xứ lúc 20g00 tối thứ hai ngày 31.08.2020.
Sau một thời gian tham khảo, gặp gỡ những người mang thánh hiệu Anna nhân ngày lễ kính thánh Anna, cha phó đặc trách đã chính thức thành lập Hội Anna trong giáo xứ và dâng Thánh lễ tạ ơn, ra mắt Hội vào ngày hôm nay.
Thánh lễ quy tụ các thành viên gia nhập hội và thật đông đảo giáo dân trong giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse giới thiệu một con số ngẫu nhiên thật đẹp: 222 thành viên khởi đầu của Hội Anna giáo xứ. Cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Chúa, hiệp lòng cầu nguyện xin Chúa chúc lành dưới sự bảo trở của thánh Anna, để hội đoàn mới luôn được ngài chăm sóc dạy dỗ, như thánh Anna đã chăm sóc, nuôi nấng thành người con tuyệt vời là Đức Trinh Nữ Maria.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha cho cộng đoàn thấy rõ mục đích ý nghĩa tốt đẹp của các hội đoàn trong giáo xứ. Hội Anna được thành lập hôm nay không nằm ngoài ý nghĩa đó. Những hoạt động khởi đầu của các thành viên chỉ đơn sơ, chân thành thăm viếng, cầu nguyện cho nhau, nâng đỡ nhau cả về tinh thần và làm việc tông đồ tùy theo nhu cầu, thời điểm tại giáo xứ, như lời thánh Phaolô trong bài đọc I: “Thưa anh em, khi tôi đến với anh em, tôi đã không dùng lời lẽ hùng hồn, hay triết lý cao siêu mà loan báo mầu nhiệm của Thiên Chúa.” (1Cr 2,1).
Sau phép lành cuối lễ, các thành viên cùng chụp chung tấm hình lưu niệm ngày ra mắt.
Sau Thánh lễ, các hội viên cùng tham dự buổi họp ngắn tại nhà thờ do cha Giuse chủ trì để bầu ban điều hành. Kết quả chị Anna Nguyễn Minh Giang nhận trọng trách làm trưởng hội. Ngoài những nội quy về vật chất, hằng ngày mỗi hội viên sẽ đọc một kinh Lạy Cha, ba kinh Kính mừng và khuyên đọc kinh kính thánh Anna.
Kinh phó dâng và bài hát tạ Đức Mẹ đã kết thúc buổi họp trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ. Ra về ai nấy đều hồ hởi, hân hoan mang theo lòng hăng hái nhiệt thành trong sứ vụ mới của người Kitô hữu giáo dân.

Những hình ảnh:

Én Nhỏ