Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 35 em xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 10:55 02/09/2020
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 30.08.2020, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, trong Thánh lễ Chúa nhật 22 Thường niên, cả cộng đoàn hân hoan vui mừng vì có 35 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế. Tham dự Thánh lễ có các phụ huynh cùng đông đảo các thành phần dân Chúa.
Trước Thánh lễ, một quang cảnh diễn ra đầy ấn tượng khi đội kèn đồng và hai hàng các phụ huynh của các em lộng lẫy trong trang phục nhiều màu sắc, còn các em trong đồng phục của Thiếu nhi Thánh Thể đi giữa hai hàng rước cha chủ tế diễu một vòng quanh nhà thờ như đoàn đạo binh các thiên thần đi ngang qua giữa thế gian hữu hạn rồi tiến vào nhà thờ là nơi bình yên hạnh phúc vô hạn để cùng các thành phần dân Chúa hiệp dâng Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ câu trong Tin Mừng Mt 16, 26 "vì nếu người ta được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì nào có lợi gì?", cha Antôn chia sẻ với cộng đoàn: mạng sống của chúng ta là quan trọng nhưng sự sống đời đời còn quan trọng hơn;... Bí tích Hòa Giải được ví như là bệnh viện miễn phí để chữa bệnh cho phần linh hồn của chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng là với 35 em được xưng tội rước lễ lần đầu hôm nay: chớ gì chúng ta hãy siêng năng tham dự Thánh lễ và giữ mình trong sạch để rước lễ là của ăn nuôi sống phần linh hồn của chúng ta.
Trong phần hiệp lễ, 35 em nghiêm trang sốt sáng đón rước Mình Máu Thánh Chúa ngự vào tâm hồn.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45 trong bầu khí hân hoan vui mừng và tưng bừng âm vang tấu nhạc kèn đồng "hồng ân Chúa như mưa như mưa, rơi xuống đời con miên man miên man...".

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh