Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh và đêm hoan ca tại giáo họ Chàng Sơn - giáo xứ Vĩnh Lộc

Cập nhật lúc 11:16 28/12/2019
WGPHH - Hòa chung niềm vui với toàn thế giới mừng Đại lễ Chúa Giáng Sinh, tối ngày 25.12,2019, giáo họ Chàng Sơn thuộc giáo xứ Vĩnh Lộc hân hoan tổ chức Thánh lễ và Đêm hoan ca mừng Chúa sinh ra đời.
Đúng 19g00 Thánh lễ được cử hành một cách trọng thể do cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse đã gửi lời chúc mừng Giáng Sinh an lành, ấm áp tới cộng đoàn dân Chúa của giáo họ Chàng Sơn. Trong Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp ý với ngài cầu nguyện cho các gia đình biết noi gương gia đình Thánh gia, và cầu nguyện cho những người góp công, góp sức tổ chức đêm hoan ca được thành công.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse đã nói rõ về nguồn gốc của từ Noel. Cha Giuse nhấn mạnh: Chúa Giêsu là con Vua Trời đã giáng thế mang lấy thân phận con người. Ngài cúi xuống trần gian để mang bình an, hạnh phúc đến cho con người. Nếu vì tội Adam mà cửa trời đã đóng thì việc Con Thiên Chúa Giáng Sinh làm người đã mở rộng cửa trời, để từ nay “Con Thiên Chúa làm người để con người trở thành con Thiên Chúa”.
Ngài cũng cho rằng, Giáng Sinh chính là dịp nhắc nhớ chúng ta hãy học bài học khiêm nhường và yêu thương của Chúa Giêsu, để biết sống khiêm nhường và chia sẻ tình yêu thương cho hết mọi người. Cha Giuse hy vọng niềm vui Giáng Sinh luôn rộn rã trong tâm hồn của mỗi người. Đây sẽ là động lực giúp mỗi người trở thành sứ giả của niềm vui loan tin bình an cho đến tận cùng thế giới.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, là Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh của giáo họ Chàng Sơn với lời tuyên bố khai mạc của cha quản xứ Giuse Dương Đắc Tiến. Sau đó, lần lượt các tiết mục văn nghệ của các hội đoàn trong giáo họ Chàng Sơn cũng như giáo họ Vĩnh Lộc được biểu diễn thu hút đông đảo cộng đoàn dân Chúa cùng bà con, anh chị em không cùng tôn giáo trong và ngoài xã Chàng Sơn. Mỗi tiết mục là một màu sắc riêng nhưng đều chung một tâm tình dâng Chúa lời tạ ơn sâu sắc vì “Ngôi Lời đã làm người và ở cùng chúng ta”.
Sau màn trình diễn văn nghệ là phần diễn nguyện theo chủ đề: “Đồng hành với người trẻ hướng tới sự trưởng thành toàn diện”. Các diễn viên không chuyên đã đem đến cho khán giả những bài học thú vị, ý nghĩa. Qua đó, giúp cho những anh chị em không cùng tôn giáo hiểu hơn về Kitô giáo, lan truyền thông điệp yêu thương, chia sẻ và bác ái trong cộng đồng.
Kết thúc Đêm hoan ca, các ông già Noel của giáo họ Chàng Sơn đã phát những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi. Người người ra về trong niềm hân hoan, cảm tạ Chúa.

Những hình ảnh:

Hoa Phượng – giáo xứ Vĩnh Lộc

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo