Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Vàng Cài: Chầu lượt và đón nhận quyết định thành lập chuẩn xứ

Cập nhật lúc 09:27 05/11/2019
WGPHH - Ngày 03.11.2019 giáo họ Vàng Cài hân hoan Chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận, và đón nhận quyết định thành lập chuẩn xứ.
Ngay từ sáng sớm, bà con các dân tộc trong giáo hạt Nghĩa Lộ vùng Văn Chấn – Yên Bái đã quy tụ về ngôi nhà thờ giáo họ Vàng Cài để Chầu Thánh Thể. Lần lượt các giờ chầu của các hội đoàn, giáo họ thuộc các giáo xứ Vĩnh Quang, Nghĩa Lộ, Đồng Lú, chuẩn xứ Sùng Đô và gia đình Khôi Bình hạt Nghĩa Lộ. Từng lời ca tiếng hát âm vang, những bài Phúc Âm, những giờ phút suy niệm lời Chúa... Tất cả đều một niềm tôn kính, cảm tạ và ca ngợi Thiên Chúa. Sau các giờ chầu của các giáo xứ, giáo họ mọi người cùng hợp ý trong giờ chầu chung và cùng hát kinh Te Deum.
Đặc biệt trong ngày chầu lượt hôm nay, giáo họ Vàng Cài vinh dự đón nhận công bố quyết định thành lập chuẩn xứ Vàng Cài. Đây là niềm vui lớn lao của bà con giáo dân, vì sau bao cố gắng hy sinh để củng cố đời sống Đức tin và xây dựng cơ sở hạ tầng. Từ hôm nay cái tên giáo họ Vàng Cài đã được thay bằng Chuẩn xứ Vàng Cài. Đây là một bước ngoặt lịch sử của một giáo họ đã có biết bao thăng trầm: Sau 66 năm được trả lại tên từ một giáo khu. Nhưng cũng chỉ hơn 5 năm (Từ 16/6/2014 đến 14/9/2019 ) từ một giáo họ lại được nâng lên thành chuẩn xứ. Từ nay, mỗi người con của chuẩn xứ Vàng Cài càng phải cố gắng nhiều hơn nữa, vững vàng bước đi trên đôi chân của mình và cùng với giáo họ Liên Sơn chung tay cùng nhau xây dựng giai đoạn mới của lịch sử để sớm trở thành xứ chính thức trong thời gian sớm nhất.
Tiếp theo là Thánh lễ tạ ơn do cha quản hạt Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng chủ tế. Tất cả cộng đoàn cùng hiệp ý cùng quý cha dâng Thánh lễ sốt sắng và trang nghiêm. Mọi tâm hồn cùng lắng nghe lời Chúa và đón nhận Mình Máu Thánh Chúa. Sau lời chúc bình an, mọi người ra về trong niềm hân hoan vui mừng bước vào dự tiệc chung vui cùng với quý cha, quý đại biểu và bà con giáo dân chuẩn xứ Vàng Cài.

Những hình ảnh:

Cha Phêrô Phan Văn Vẻ trao quyết định chuẩn xứ cho đại diện BHG
Cha Phêrô Phan Văn Vẻ trao quyết định chuẩn xứ cho đại diện ban hành giáo
BTT Vàng Cài

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.