Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo xứ Đại Phác: Ra mắt hội hiền mẫu, rước kiệu, dâng hoa bế mạc tháng Mân Côi

Cập nhật lúc 15:24 02/11/2019
WGPHH - Vào lúc 13g30 ngày 31.10.2019, giáo xứ Đại Phác đã tổ chức buổi ra mắt hội hiên mẫu của giáo xứ, rước kiệu, dâng hoa bế mạc tháng Mân Côi, và mừng lễ kính Các Thánh Nam Nữ Trên Trời.
Hiện diện trong buổi lễ có cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh cùng các vị trong hội đồng giáo xứ, giáo họ, các đại biểu các ban ngành, hội đoàn, và 212 chị hiền mẫu trong giáo xứ.
Hội hiền mẫu giáo xứ Đại Phác đã hoạt động trong một thời gian nhưng chưa tổ chức bầu ban điều hành, chưa hoạt động theo quy chế hội đoàn của giáo phận. Vì thế, được sự quan tâm của cha xứ, hôm nay chị em hiền mẫu giáo xứ Đại Phác đã chính thức được thành lập, ra mắt và bầu ban chấp hành của hội. Từ nay, hội sẽ hoạt động theo tinh thần qui chế hội đoàn của giáo phận Hưng Hóa đã ban hành, như việc qui định sinh hoạt, hội họp, đóng góp, các việc đạo đức… Hội đã chọn thánh Têrêsa Avila, trinh nữ tiến sĩ Hội Thánh làm quan thầy (lễ kính vào ngày 15 tháng 10 hàng năm). Chị em quyết tâm noi gương thánh quan thầy luôn cầu nguyện tham dự Thánh lễ hàng tuần, chầu Mình Thánh Chúa, làm việc bác ái, sống mẫu mực làm gương sáng cho con cái trong gia đình, cộng đoàn cũng ngoài xã hội…
Sau khi bầu ban chấp hành, cha xứ Phêrô đã giúp cho chị em hiền mẫu tĩnh tâm, dọn mình xưng tội để lãnh nhận bí tích Hòa Giải trong ngày quan trọng này. Tiếp đó, quý cha, quý đại biểu, chị em hiền mẫu trong giáo xứ cùng dự tiệc mừng trong niềm vui phấn khởi, thành công của buổi lễ ra mắt hiền mẫu giáo xứ hôm nay.
Vào lúc 18g30, 7 giáo họ trong giáo xứ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ về đến nhà thờ giáo xứ trong tiếng trống vang dội, những lời hát ca khen, những tràng chuỗi mân côi dâng lên Mẹ dấu yêu, để xin Mẹ chở che đoàn con cái Mẹ giữa chốn trần gian đầy phong ba bão táp này.
Kế đến, đội hoa hiền mẫu dâng hoa kính Đức Mẹ Mân Côi. Đây là buổi dâng hoa cuối cùng của tháng Mân Côi năm nay, với tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria. Ai ai cũng muốn dâng lên Mẹ những ước nguyện riêng, của gia đình mình, của cộng đoàn giáo xứ sống sao cho xứng đáng nên con cái của Chúa và của Mẹ, để ngày sau được hưởng phúc thanh nhàn trên quê trời với Mẹ, cùng ngợi khen Chúa đến muôn muôn đời.
Kết thúc vãn hoa, vào lúc 19g30 là Thánh lễ vọng kính mừng Các Thánh Nam Nữ trên trời do cha Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô đã cho cộng đoàn hiểu ý nghĩa sâu sắc về tám mối phúc. Đồng thời, ngài cũng cho thấy Các Thánh Nam Nữ là những người con ưu tú của Giáo hội, đã chiến thắng cám dỗ, đã vượt qua thử thách, không chiều theo xác thịt. Họ sống giữa cuộc sống đầy sự bất công gian dối… nhưng họ vẫn tỏa hương thơm của lòng bác ái, vị tha, dấn thân phục vụ mọi người; đã đối đầu với nghi nan, bách hại, tù đầy, tra tấn... nhưng vẫn một lòng trung tín sống theo thánh ý Chúa cho đến hơi thở cuối cùng để giữ đức tin.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g30 trong tâm tình yêu mến cảm tạ Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.