Thứ năm, 28/03/2024

Giáo Xứ Lã Hoàng Mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ

Cập nhật lúc 16:30 03/11/2019
WGPHH - Vào lúc 7g30 ngày 01.11.2019, giáo xứ Lã Hoàng hân hoan mừng lễ Các Thánh Nam Nữ của Thiên Chúa. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Trường Thịnh chủ tế,  cùng với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân trong giáo xứ.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô cho cộng đoàn thấy Các Thánh Nam Nữ khi còn sống ở đời này cũng là những con người yếu đuối, cũng trải qua rất nhiều thử thách cám dỗ và biết bao đau khổ, nhưng nhờ đặt trọn niềm Tin – Cậy – Mến vào Thiên Chúa mà các ngài đã chiến thắng được bản thân, luôn trung thành lắng nghe và thực thi lời Chúa, sống tinh thần các mối phúc thật một cách trọn hảo, nhờ đó các ngài được Thiên Chúa ban phần thưởng quý báu là chính nước trời. Cha Phêrô còn nhấn mạnh rằng: lễ Các Thánh là lễ của niềm vui. Vui vì các thánh chính là tổ tiên, ông bà, cha mẹ, anh chị em, bạn bè, những người thân yêu của chúng ta đã được hưởng nhan thánh Chúa. Hơn nữa, lễ Các Thánh là lễ của niềm hy vọng. Hy vọng vì Các Thánh là những con người bình thường như chúng ta nhưng các ngài đã đạt tới hạnh phúc Nước Trời. Cha mời gọi mỗi người hãy chiêm ngắm mẫu gương tuyệt vời của Các Thánh Nam Nữ , và sốt sắng cầu xin Chúa Thánh Thần ban ơn trợ giúp, để chúng ta luôn khao khát được nên thánh mỗi ngày, biết ăn năn thống hối, canh tân đời sống sau những lần vấp ngã, và luôn sống trong ơn nghĩa với Chúa, để ngày sau cũng được hưởng hạnh phúc nước trời như các ngài.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong niềm hân hoan với quyết tâm sống đời hoàn thiện để hy vọng một ngày kia cùng vui hưởng niềm vinh phúc với Các Thánh trên nước trời.

BTT giáo xứ Lã Hoàng

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.